Úc kêu gọi người trẻ tuổi đi xét nghiệm coronaviru s

Úc kêu gọi người trẻ tuổi đi xét nghiệm coronaviru s

Tiểu bang đông dân nhất của Úc cho biết, họ đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm coronaviru s và kêu gọi những người trẻ tuổi đi xét nghiệm khi đất nước nới lỏng hạn chế đối với các quán rượ u và nhà hàng.

Tiểu bang đông dân nhất của Úc cho biết, họ đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm coronavirus và kêu gọi những người trẻ tuổi đi xét nghiệm khi đất nước nới lỏng hạn chế đối với các quán rượu và nhà hàng.

New South Wales (NSW), bao gồm thành phố Sydney, là nơi có gần một nửa số ca bệnh coronavirus khoảng 7.100 của Úc và có kế hoạch cho phép các quán rượu và nhà hàng tiếp nhận tới 50 khách quen từ ngày 1/6.

Điều đó đã khiến các quan chức y tế nhắc nhở mọi người duy trì các biện pháp giãn cách xã hội và tăng cường xét nghiệm để ngăn chặn một đợt nhiễm trùng thứ hai.

"Khi chúng ta cố gắng nới lỏng những hạn chế mà chúng ta đã phải chịu đựng trong 2 tháng qua, điều quan trọng là mọi người phải tiến hành thử nghiệm nếu có bất kỳ vấn đề hô hấp nào", Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

"Khi chúng tôi dỡ bỏ những hạn chế của mình, đặc biệt là các câu lạc bộ và khách sạn, v.v., chúng tôi cần gửi một thông điệp rất mạnh mẽ tới những người trẻ rằng họ có thể nghĩ rằng họ bất khả chiến bại thực sự không phải là bất khả chiến bại", ông nói thêm.

NSW đã ghi nhận tổng cộng 3.086 trường hợp coronavirus và đã ghi nhận gần một nửa tổng số ca tử vong của đất nước, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cho biết đã tăng từ 1 lên 102 vào thứ 7. Vùng lân cận Victoria, nơi xảy ra cái chết mới nhất, đã báo cáo 10 ca nhiễm mới vào ngày hôm trước.

Số lượng lây nhiễm và tử vong COVID-19 của Úc thấp so với nhiều quốc gia khác, do đóng cửa biên giới quốc gia, tiểu bang và lệnh tạm trú tại quốc gia hiện đang bị các tiểu bang theo kế hoạch ba bước.

Trong khi đó, các nhà lập pháp của phe đối lập đã chỉ trích chính phủ liên bang sau khi tiết lộ vào hôm thứ 6, một lỗi hành chính đã vượt quá mức chi tiêu dự báo của họ cho một chương trình trợ cấp lương cho những người lao động bị thất nghiệp do ngừng hoạt động.

Bộ Tài chính cho biết những nỗ lực thành công trong việc kiểm soát ổ dịch kết hợp với lỗi trên các ứng dụng của chương trình bởi khoảng 1.000 doanh nghiệp có nghĩa là chỉ cần 3,5 triệu công nhân, với chi phí 70 tỷ đô la Úc, chứ không phải 6 triệu người chi phí 130 tỷ đô la Úc.

Chính phủ Liên bang đã cho rằng đây là một lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế vì nó có thể sẽ làm giảm thâm hụt ngân sách dự báo, trong khi phe đối lập kêu gọi chính phủ chuyển tiền cho những người lao động rời khỏi chương trình phúc lợi khẩn cấp.

Anthony Albanese, lãnh đạo phe đối lập của đảng Lao động, cho biết "chúng tôi cần một tính toán về những con số từ chính phủ  về lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, về các nhóm khác đã bỏ lỡ và một số số liệu thực tế về chi phí sẽ là gì."

Theo Alobacsi
Link nguồn: https://alobacsi.com/uc-keu-goi-nguoi-tre-tuoi-di-xet-nghiem-coronavirus-n410463.html
Các chuyên gia y tế cho biết virus corona không dễ dàng lây lan qua bề mặt đồ vật

Các chuyên gia y tế cho biết virus corona không dễ dàng lây lan qua bề mặt đồ vật

Những người có thói quen lau sạch sẽ mọi đồ vật trong nhà để đề phòng virus giờ có thể phần nào thở phào nhẹ nhõm.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất