ÚC: KFC thay xà lách bằng bắp cải trộn: 'Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy'

ÚC: KFC thay xà lách bằng bắp cải trộn: 'Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy'

Giá rau xanh tăng gấp 3 lần trong vài tháng qua tại Úc đang buộc chuỗi cửa hàng gà rán KFC phải thay đổi công thức ở một số cửa hàng, khiến nhiều thực khách không hài lòng.

Ngày 7-6, KFC cho biết giá xà lách tăng cao ở Úc đã buộc họ phải thay thế bắp cải trộn vào món bánh mì kẹp thịt và các sản phẩm khác, khiến khách hàng phàn nàn rằng hương vị không còn ngon như cũ.

"Chúng tôi hiện gặp phải tình trạng thiếu rau xà lách. Vì vậy chúng tôi đang sử dụng hỗn hợp rau xà lách và bắp cải cho tất cả các sản phẩm có thành phần rau xà lách cho đến khi có thông báo mới", KFC thông báo.

Theo Hãng tin AFP, giá xà lách tại Úc đã tăng 300% trong những tháng gần đây. Một búp xà lách Mỹ ở Sydney và Melbourne từng được bán với giá khoảng 2 USD thì nay lên đến gần 8 USD.

KFC cho biết lũ lụt trên diện rộng ở miền đông của Úc là nguyên nhân dẫn đến tình hình này.

Tuy nhiên, chuyên gia chuỗi cung ứng Flavio Macau của Đại học Edith Cowan cho rằng xung đột Nga - Ukraine cũng là một yếu tố khác, góp phần đẩy giá dầu diesel và phân bón lên cao.

KFC thông báo khách hàng của họ có thể chọn bỏ bắp cải trộn khỏi món ăn của mình khi đặt hàng của họ.

Một số thực khách đã có phản ứng mạnh với quyết định trên của KFC.

"Việc cửa hàng thay thế xà lách bằng bắp cải đã khiến tôi phải suy nghĩ lại về việc ăn ở KFC. Có 4-5 thứ khác tôi sẵn sàng ăn thay vì bắp cải. Đây là một sự lựa chọn kỳ lạ", một thực khách viết trên Twitter.

Một người khác bình luận: "Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy".

Sau thông tin giá xà lách tăng gấp 3 lần và giá nhà ở nhiều thành phố lớn tăng 25% kể từ khi đại dịch bắt đầu, Ngân hàng Trung ương Úc đã quyết định tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến vào ngày 7-6, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Thống đốc Philip Lowe cho biết lãi suất cho vay chính của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng nửa điểm phần trăm lên 0,85%. Giới phân tích đã không khỏi ngạc nhiên vì trước đó họ dự đoán Úc sẽ tăng 1/4 điểm phần trăm.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/kfc-thay-xa-lach-bang-bap-cai-tron-cam-thay-giong-nhu-dau-hieu-cua-ngay-tan-the-vay-2022060712261577.htm?fbclid=IwAR0osWeAGP4JYU7JlHxrjJ8O950HiuBL8qQ-2Ntz4Lg5MgqNyGUQvhsfVr8
Kinh hoàng phát hiện rắn hổ trong xà lách ở siêu thị Úc

Kinh hoàng phát hiện rắn hổ trong xà lách ở siêu thị Úc

Sự việc xảy ra tại Úc khi con rắn hổ xuất hiện trong túi xà lách mua tại một siêu thị Aldi ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất