Úc - Khách du lịch ngất ngây trước loài sinh vật phát sáng dưới nước

Úc - Khách du lịch ngất ngây trước loài sinh vật phát sáng dưới nước

Nổi tiếng với làn nước phát sáng kỳ ảo, hồ Gippsland ở tiểu bang Victoria, Australia là nơi lý tưởng dành cho khách du lịch và các nhiế p ảnh gia trên khắp Australia.

Trong chuyến thăm Gippsland vào mùa hè năm 2008 và 2009, nhiếp ảnh gia Phil Hart đã thực hiện bộ ảnh nổi tiếng về ánh sáng xanh kỳ lạ trên hồ. Khi những con sóng dạt vào bờ, bạn sẽ thấy nước hồ tỏa sáng. Làn nước càng được khuấy động thì ánh sáng lại càng hiện lên rõ ràng hơn. Nếu như mắt thường chỉ thấy ánh sáng nhè nhẹ và không có màu sắc thì khi khi chụp hình bằng máy ảnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu xanh kỳ diệu. Đặc biệt, cơ thể bạn sẽ "phát sáng" khi bơi lội trong hồ.

Hiện tượng trên được gọi là bioluminescence (phát quang sinh học), gây ra do một loài tảo biển có khả năng phát sáng, tên là Noctiluca Scintillans. Mỗi khi nước hồ được khuấy động, phản ứng hóa học sẽ xảy ra bên trong loài tảo trong suốt này và gây ra hiện tượng phát quang. Ánh sáng chỉ nổi bật vào ban đêm và trong mùa hè, khi nước hồ trở nên ấm áp.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng nước hồ phát quang. Bởi độ sáng của nước phụ thuộc vào sự phát triển của loài tảo Noctiluca Scintillans. Nhiếp ảnh gia Phil Hart cho biết, anh đến thăm hồ gần như vào mỗi mùa hè trong khoảng 20 năm qua, nhưng chỉ thấy hồ phát quang mạnh mẽ vào năm 2008 và 2009. Khoảng bốn năm sau đó, vào 1/2013, Phil trở lại Gippsland và thực hiện bộ ảnh tiếp theo, nhưng độ sáng yếu hơn rất nhiều so với trước đó.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/uc-khach-du-lich-ngat-ngay-truoc-loai-sinh-vat-phat-sang-duoi-nuoc-20210629152232659.htm
Cảnh sát Tây Úc truy tìm du khách bỏ trốn

Cảnh sát Tây Úc truy tìm du khách bỏ trốn

Một người đàn ông Tasmania bay đến Perth qua Sydney đang chạy trốn sau khi bị từ chối nhập cảnh và bị yêu cầu cách ly khách sạn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất