Úc: Khu cách ly bị ví như trại t ử thần của Hitler, người cách ly đáp trả cực 'nóng bỏng'

Úc: Khu cách ly bị ví như trại t ử thần của Hitler, người cách ly đáp trả cực 'nóng bỏng'

Một số cư dân mạn g ở Mỹ ví khu cách ly tại Úc như trại t ử thần của Đức quốc xã trong Thế chiến II. Đáp trả, những người trong khu cách ly đã đăng tải những bức ảnh cực se xy của chính họ để bác bỏ sự so sánh này.

Theo Daily Mail, một số cư dân mạng theo thuyết âm mưu ở Mỹ đã đưa ra bình luận về thông tin 3 người trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung Howard Springs, ở vùng Northern Territory, Úc, vào sáng 1/12 (giờ địa phương). Họ ví Howard Springs với Auschwitz - trại tử thần của Hitler và Đức quốc xã dành cho người Do Thái trong Thế chiến II.

Một cư dân mạng Mỹ đăng tải 2 bức ảnh về cơ sở cách ly Howard Spring và trại tử thần Auschwitz, với dòng ghi chú đầy mỉa mai: "Hãy nhớ lại những ngày xưa cũ, khi du lịch tới Úc còn nghe có vẻ thú vị. Hãy xem khu cách ly Howard Springs có giống trại Auschwitz hay không?".

Một người Mỹ khác viết trên Twitter: "Tôi đã tìm kiếm cụm từ Howard Springs trên Twitter. Các so sánh với trại tử thần Auschwitz không phải là phóng đại. Hãy cầu nguyện cho người Úc".

Một người dùng TikTok Mỹ thậm chí còn tuyên bố, Úc đang tập trung tất cả thổ dân bản địa và đưa họ vào "trại tử thần" Howard Springs.

Nhiều người trong khu cách ly Howard Springs đã có cách đáp trả đặc biệt với các thuyết âm mưu từ một số dân mạng Mỹ. Họ đăng tải các bức ảnh mặc bikini hoặc trang phục gợi cảm, ảnh hưởng thụ cuộc sống tại khu cách ly như đi nghỉ dưỡng lên mạng xã hội.

Claire Lehmann, một nhà bình luận chính trị người Úc, cũng lên tiếng bác bỏ những giả thuyết vô căn cứ từ một số dân mạng Mỹ.

"Thật nực cười. Tôi vừa phát hiện có một số người dùng hashtag Howard Springs trên mạng xã hội. Và nơi mà họ nhắc đến có đầy những cô gái 'nóng bỏng' hơn là một trại tử thần như họ tự gọi", bà Lehmann viết trên Twitter.

"Khu cách ly này rất dễ chịu với điều hòa, đồ ăn ngon, wifi miễn phí. Các bạn không bắt buộc phải tới đó. Bạn chỉ phải cách ly tập trung khi bạn không đủ điều kiện để cách ly tại nhà. Không hiểu những người nói đó là trại Auschwitz có hiểu từ mà họ đang dùng hay không?", bà Lehmann mỉa mai.

Một người chưa nguôi nỗi đau về trại Auschwitz bình luận trên Twitter: "Những người so sánh khu cách ly này với trại tử thần Auschwitz dường như không biết chút gì về lịch sử của Auschwitz và các trại tử thần khác của Hitler.

Đức quốc xã đã hành hạ và lạm dụng những người Do Thái ở đó. Đây là nỗi hổ thẹn mỗi khi nhắc tới. Nó thiếu tôn trọng với những người Do Thái đã khuất".

Theo Daily Mail, các vận động viên của Úc tham dự Olympics Tokyo cũng được cách ly tại Howard Springs. Cơ sở cách ly này chủ yếu gồm các phòng đơn, với giường đơn cỡ lớn và phòng tắm riêng. Các phòng có ti vi và điều hòa nhiệt độ. Người cách ly không nấu ăn mà sẽ được cung cấp 3 bữa/ngày thông qua dịch vụ ăn uống.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/uc-khu-cach-ly-bi-vi-nhu-trai-tu-than-cua-hitler-nguoi-cach-ly-dap-tra-cuc-nong-bong-c415a1311597.html?fbclid=IwAR1amYFalt2YGQYTSVIGp76YLEj-YoOR23OCpkyGPGSzOEMoeMaeIpWY2Ik
Khách du lịch ở Vịnh Byron bị cách ly khi khách du lịch balo có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid

Khách du lịch ở Vịnh Byron bị cách ly khi khách du lịch balo có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid

Có những lo ngại rằng việc phát hiện Covid-19 tại một khách du lịch ba lô ở Vịnh Byron có thể kích hoạt lệnh phong tỏa chặt chẽ đối với một khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất