Úc: Lại thêm gần 1000 người nhận kết quả sai khi xét nghiệm COVID-19

Úc: Lại thêm gần 1000 người nhận kết quả sai khi xét nghiệm COVID-19

Một trung tâm xét nghiệm ở Sydney đã gửi kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 cho gần 1000 người. Tuy nhiên kết quả này hoá ra lại bị sai.

Phòng xét nghiệm SydPath thuộc bệnh viện St Vincent ở Sydney đã xác nhận họ đã gửi tin nhắn báo kết quả sai cho 995 người, theo kết quả đã gửi đi là âm tính trong khi kết quả đúng vẫn chưa được xác định.

SydPath đã có lời xin lỗi vì sai sót này và đã liên lạc với những người nhận tin nhắn. Họ cho biết sẽ có kết quả chính xác vào tối nay 27/12.

Ngày hôm qua, cơ sở xét nghiệm này cũng đã có sai lầm tương tự khi báo kết quả sai cho 400 người ở Sydney. Những người này đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong khi thực tế tất cả đều đã bị dương tính.

SydPath đã có công văn gửi ra cho cộng đồng, khẳng định đây là “lỗi do con người” khi gửi đi kết quả âm tính cho 995 người trong khi kết quả thực tế vẫn chưa có. Trung tâm này nói họ đã xác định lỗi xảy ra và đã có quy trình để bảo đảm không có sai lầm tương tự.

Sai sót này được nhóm cấp cứu phát hiện ra trong lúc điều tra về sai sót ban đầu xảy ra với 400 người.

NSW ngày hôm nay cũng ghi nhận một ca tử vong do nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên. Một cụ ông ở độ tuổi 80 ở Tây Sydney, là cư dân của cơ sơ chăm sóc cao niên Uniting Lilian Wells ở North Parramatta. Ông đã nhận được hai mũi vắc-xin và bản thân cũng có bệnh nền.

Hai ca tử vong còn lại cũng là người cao niên ở độ tuổi 80 và 90 và cũng đã được tiêm hai mũi vắc-xin.

Tuy nhiên tin vui là Bộ y tế NSW cho hay phần lớn các ca trong ICU hiện nay đều không liên quan đến biến chủng Omicron.

“Được biết hầu hết các trường hợp đang phải nằm ICU đều bị nhiễm biến chủng Delta, tuy nhiên xét nghiệm chuỗi gien vẫn đang được tiến hành và sẽ xác định vào tuần sau,” phát ngôn nhân của Bộ y tế phát biểu.

Thu Phương
Link nguồn: https://alouc.com/tin-nuoc-uc/uc-lai-them-gan-1000-nguoi-nhan-ket-qua-sai-khi-xet-nghiem-covid-19?fbclid=IwAR1_1QSOZcY3dECUdjm9UoawIN8TebHEJ5CjHzMImp3_JNJqt3nyegP-bo4
Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Tranh luận tiếp tục về việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người tìm cách đi du lịch giữa các tiểu bang với hàng đợi lớn và chờ đợi lâu một lần nữa được trải nghiệm tại các địa điểm thử nghiệm COVID-19 trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất