Úc: Làm sao để giữ an toàn cho thú cưng của bạn trong đêm Giao thừa?

Úc: Làm sao để giữ an toàn cho thú cưng của bạn trong đêm Giao thừa?

Pháo hoa có thể là màn trình diễn thú vị đối với con người những lại là trải nghiệm ki.nh hoà.ng đối với các loài động vật. Đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo thú cưng của gia đình bạn có một đêm Gaio thừa an toàn hơn.

Pháo hoa có thể là màn trình diễn thú vị đối với con người những lại là trải nghiệm kinh hoàng đối với các loài động vật. Đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo thú cưng của gia đình bạn có một đêm Gaio thừa an toàn hơn.

 

1. Đưa thú cưng vào trong nhà

Trước khi những lễ hội bắt đầu, hãy đưa thú cưng vào trong nhà và đảm bảo nhà của bạn an toàn và được bảo vệ.

 

2. Tạo một không gian an toàn

Hãy tạo một không gian an toàn trong ngôi nhà của bạn – đóng kín cửa sổ, kéo rèm, bật TV hoặc radio để tạo âm thanh trong không gian. Nếu bạn sở hữu một loài vật lớn hơn (như ngựa), hãy giúp chúng bình tĩnh trong cả buổi tối và giảm âm thanh từ phía bên ngoài nhiều nhất có thể - ví dụ như đóng cửa / che cửa sổ. Tạo sự an toàn và thoải mái cho khu vực mà chúng đang sinh sống – ví dụ bạn có thể để nhiều nước và thức ăn, loại bỏ các đồ vật nguy hiểm (dụng cụ sửa chữa…) có thể gây thương tích.

3. Hãy cẩn thận khi những con vật hoảng sợ cố gắng bỏ trốn

Một số thú cưng có thể hoảng sợ tới mức chúng sẽ tìm mọi cách để thoát thân – bao gồm việc lao qua hàng rào cực cao hoặc lao qua cửa kính, vì vậy hãy cẩn thận và đảm bảo nhà của bạn không thể trốn thoát nổi.

 

4. Hãy đảm bảo bạn và vật nuôi có thể sớm đoàn tụ nếu chúng mất tích

Hãy đảm bảo thú cưng của bạn có thể được dễ dàng nhân diện (microchip, vòng cổ với tên và số điện thoại/địa chỉ của chủ nhân) trong trường hợp chúng đi lạc. Đảm bảo rằng những thông tin được lưu giữ trong microchip của chúng được cập nhật mới nhất.

 

5. Đưa chó cưng của bạn đi dạo/chơi vào ban ngày

Đưa chú chó của bạn đi bộ và dạo chơi một buổi thật dài vào ban ngày (nếu trời không quá nóng) để sau đó chúng dễ ngủ hơn.

6. Đừng buộc dây vào cổ chúng

Đừng xích chó bằng dây trói, dây thừng bởi chúng có thể bị nghẹt thở/chấn thương nặng nếu chúng hoảng sợ.

 

7. Biết phải làm gì khi gặp thú hoang đang hoảng sợ

Pháo hoa có thể đặc biệt nguy hiểm đối với các loài chim và động vật hoang dã khác. Hãy đảm bảo bạn biêt cần làm gì và liên lạc với ai khi gặp các loài động vật bản địa đang hoảng sợ, đặc biệt là trên đường phố.

Nếu lo lắng, hãy ở nhà.

… hoặc nhờ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình ở nhà để giám sát con vật (đánh lạc hướng chúng bằng đồ ăn và trò chơi).

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Animal Australia)
Link nguồn: http://www.animalsaustralia.org/features/new-years-eve-fireworks.php

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất