Úc lần đầu tiên vượt qua 10.000 ca nhiễm mới trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu

Úc lần đầu tiên vượt qua 10.000 ca nhiễm mới trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu

Úc đã vượt qua cột mốc không mong muốn với 10.000 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Hai, thúc đẩy bởi số ca mắc cao ở NSW, Victoria và Nam Úc.

NSW báo cáo 6324 trường hợp mới trong khi Victoria có 1999 trường hợp nhiễm mới, với hai bang tạo thành phần lớn trong số gần 10.200 trường hợp nhiễm mới của cả nước.

Cả hai tiểu bang đều ghi nhận ba trường hợp tử vong, NSW đăng ký cái chết đầu tiên được biết đến của Omicron.

Chỉ một số trong số hơn 400 người được cho biết vào ngày Giáng sinh rằng họ đã xét nghiệm âm tính với vi-rút trong khi thực tế họ đã xét nghiệm dương tính mới được tính trong cuộc kiểm đếm của NSW. Phần còn lại sẽ được đưa vào số thứ Ba, NSW Health cho biết.

Bệnh viện St Vincent’s ở Sydney đã chuyển sang dọn dẹp không khí vào ngày Boxing Day và thông báo cho những ai nhận kết quả sai ngày hôm trước.

Có 784 trường hợp mới ở Queensland, 3/4 trong số đó là biến thể Omicron mà thủ tướng bang cho biết.

Nhưng Annastacia Palaszczuk cho biết không có tác động lớn đến các bệnh viện của Queensland.

Cũng có một kỷ lục 842 ở Nam Úc, con số hàng ngày cao nhất của ACT với 189 trường hợp mới, 35 trường hợp ở Tasmania, 12 trường hợp ở Lãnh thổ phía Bắc và một trường hợp ở Tây Úc.

Tây Úc đã mở rộng quy định về mặt nạ và các hạn chế đối với các địa điểm tổ chức khách sạn cho đến ngày 4 tháng 1, Thủ hiến Mark McGowan lưu ý rằng thông báo này sẽ khiến một số người thất vọng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/australia-surpasses-10000-covid-cases-in-a-single-day-for-first-time-since-pandemic-began-c-5099367
NSW cố gắng làm chậm sự lây lan của COVID-19

NSW cố gắng làm chậm sự lây lan của COVID-19

Người dân ở NSW một lần nữa được yêu cầu đăng ký khi vào các địa điểm bán lẻ hoặc khách sạn và giới hạn mật độ đã quay trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất