Úc: Lịch cấm đường, lịch hoạt động phương tiện công cộng vào đêm Giao thừa tại các thành phố lớn

Úc: Lịch cấm đường, lịch hoạt động phương tiện công cộng vào đêm Giao thừa tại các thành phố lớn

Những người tổ chức đang thực hiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho màn ăn mừng đêm Giao thừa, và những người tham dự đang được kêu gọi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Những người tổ chức đang thực hiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho màn ăn mừng đêm Giao thừa, và những người tham dự đang được kêu gọi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Với hàng triệu người dự kiến sẽ cùng chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa và tham gia lễ hội trên khắp nước Úc, nhiều tuyến đường sẽ bị cấm và rất có thể sẽ gây ra ách tắc giao thông.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết để về nhà sau khi ăn mừng năm mới.

 

Sydney

Màn trình diễn pháo hoa trị giá 7 triệu đô năm nay của Sydney dự kiến sẽ khiến nhiều người đổ xô tới thành phố.

Nhà chức trách NSW đã cảnh báo nhiều con phố sẽ được đóng cửa vào đêm giao thừa trên khắp Sydney, bao gồm Cầu Cảng và Cầu Anzac, và kêu gọi người dân sử dụng tàu điện và xe buýt thay vì tự lái xe trong đêm hôm đó.

Có thêm hơn 4,500 dịch vụ giao thông công cộng sẽ hoạt động từ thành phố khi Sydney tràn ngập người tham dự lễ hội chào năm mới.

Màn trình diễn trên bến cảng bắt đầu lúc 6h tối với pháo hoa vào 9h và nửa đêm.

Hàng chục cảnh sát trang bị súng máy bán tự động Cotl M4 cũng sẽ được triển khai để bảo vệ đám đông trong buổi lễ.

 

Melbourne

Sở Giao thông Công cộng Victoria đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi không vận hành dịch vụ xe buýt ban đêm vào tối Chủ nhật.

Điều này có thể khiến việc về nhà trở nên khó khăn hơn với những người sống ở Altona Meadows, Mernda, Point Cook, Meadow Heights và Endeavour Hills. Cư dân những địa điểm này thay vào đó phải sử dụng Uber hoặc taxi.

Dịch vụ đường sắt, xe điện, xe buýt và xe buýt ra khỏi thành phố sẽ được cung cấp miễn phí từ 6h tối Giao thừa cho tới 6h sáng ngày đầu tiên của năm mới.

Nhiều cảnh sát và rào chắn sẽ xuất hiện thêm trong thành phố sau vụ lao xe vào người đi bộ ở Flinders Street mới đây.

Pháo hoa sẽ được trình diễn vào 9h30 tối và nửa đêm.

 

Adelaide

Tàu điện ngầm Adelaide sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí từ sau 5h chiều tới bình minh ngày đầu năm.

“Nếu bạn quyết định chào đón năm mới với một chút đồ uống có cồn, bạn đừng nên lái xe,” quyền Bộ trưởng Giao thông Susan Close cho biết.

Brisbane

7 tấn pháo hoa đã được đưa tới khu trung tâm Brisbane để chuẩn bị cho màn ăn mừng năm mới.

Phó thị trường Brisbane Adrian Schrinner cho biết 85,000 người dự kiến sẽ tham gia vào các buổi ăn mừng tại South Bank Parklands. Chương trình pháo hoa cũng sẽ diễn ra tại Eagle Street Pier và Portside.

Hội đồng thành phố Brisbane sẽ tính phí qua Cầu Go Between từ 6h chiều tới 2h sáng thứ Hai để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông. Họ cũng kêu gọi người dân sử dụng phương tiện công cộng ngay khi có thể.

 

Canberra

Người dân ở thủ đô nước Úc sẽ được giảm giá 10 đô các chuyến Uber vào đêm Giao thừa.

“Thay vì lấy chìa khóa xe, hãy cầm điện thoại, ấn nút và yêu cầu một chuyến xe từ điểm xe buýt gần nhất vào tối thứ Sáu và thứ Bảy,” Sở giao thông ACT cho biết.

Các chuyến xe buýt cũng sẽ rời khỏi thành phố mỗi 20 phút, di chuyển tới những trung tâm thị trấn lớn hoặc các điểm dừng xe buýt dọc tuyến đường.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw/a/38435280/new-years-eve-public-transport-how-to-get-home-from-your-city/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất