ÚC: Máy bay rơi khi đang cố gắng cất cánh từ một đường bay hẻo lánh, để lộ hơn nửa tấn cocaine

ÚC: Máy bay rơi khi đang cố gắng cất cánh từ một đường bay hẻo lánh, để lộ hơn nửa tấn cocaine

Từ vụ máy bay rơi này, cảnh sát Australia đã lần ra một băng đảng m a túy có trụ sở ở Melbourne, nhóm này được cho là có liên hệ với m afia Italy và 5 người đã bị bắt giữ.

ABC News hôm 1/8 đưa tin, 1 nhóm tội phạm có tổ chức đã buôn lậu hơn 500 kg ma túy vào Australia, nhưng chiếc máy bay nhỏ chứa đầy ma túy đã bị rơi trong khi cố gắng cất cánh từ Papua New Guinea (PNG).

Chiếc Cessna 402C được tìm thấy rơi gần đường băng tạm thời Papa Lea Lea, cách cảng Moresby khoảng 30 km về phía tây bắc và không tìm thấy phi công. Nhà chức trách cho biết thêm, chiếc máy bay chỉ bay ở độ cao 910 mét để tránh bị radar phát hiện.

Cảnh sát cáo buộc chiếc máy bay chở theo hơn nửa tấn ma túy trị giá khoảng 80 triệu USD đang cố bay tới Australia nhưng cất cánh thất bại.

Sau khi tìm trong đống đổ nát, cảnh sát PNG cho biết họ tin rằng một số người Papua New Guinea có liên quan đến việc lấy ma túy khỏi chiếc máy bay rơi trước khi bị phát hiện. Tối 31/7, cảnh sát PNG cùng cảnh sát liên bang Australia (AFP) đã thu được 28 túi đựng ma túy và một số đô la Australia.

"Lòng tham đã thúc đẩy các hoạt động phi pháp của bọn tội phạm và không loại trừ trọng lượng của số ma túy này đã làm ảnh hưởng đến khả năng cất cánh của máy bay", cảnh sát liên bang Australia (AFP) cho biết trong 1 tuyên bố. AFP cũng thông báo đang hợp tác với cảnh sát Papua New Guinea để điều tra sâu hơn về vụ việc.

Vụ rơi máy bay xảy ra không lâu, sau khi 5 người đàn ông trong độ tuổi từ 31-61 bị bắt giữ ở Queensland và Victoria vì cáo buộc âm mưu buôn lậu ma túy vào Australia. Họ được cho là thành viên của 1 tập đoàn tội phạm có trụ sở tại Melbourne, liên kết với tội phạm có tổ chức của Italia.

Cảnh sát cáo buộc 1 trong những người đàn ông ở Melbourne dự kiến ​​sẽ vận chuyển ma túy về phía nam bằng xe tải. Nếu bị kết án, cả 5 người sẽ đối mặt với án tù chung thân.

Hà Linh
Link nguồn: https://thoidai.com.vn/ma-y-bay-roi-khi-dang-co-gang-cat-canh-tu-mot-duong-bay-heo-lanh-de-lo-hon-nu-a-ta-n-cocaine-114117.html
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Úc thắt chặt kiểm soát máy bay không người lái vì lo ngại an ninh

Úc thắt chặt kiểm soát máy bay không người lái vì lo ngại an ninh

Theo Cơ quan thống kê Australia, trong 5 tháng đầu năm nay, tại nước này đã có 121 sự cố xảy ra đối với máy bay không người lái, trong đó 68% sự cố xảy ra có liên quan đến máy bay có người lái.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất