Úc mở cửa du lịch không kiểm dịch với nhiều điểm đến

Úc mở cửa du lịch không kiểm dịch với nhiều điểm đến

Úc đã nối lại các thỏa thuận du lịch không có kiểm dịch với New Zealand sau khi bong bóng du lịch bị đình chỉ vào đầu năm nay sau sự bùng phát biến thể Delta.

Người Úc cũng sẽ có thể đi du lịch Singapore từ ngày 8 tháng 11, trong khi cư dân từ thành phố-bang châu Á sẽ có thể đến Úc vào cuối tháng này.

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết việc nối lại các chuyến du lịch quốc tế và nới lỏng các hạn chế COVID trên khắp đất nước có thể sẽ dẫn đến tăng đột biến số ca nhập viện và tử vong do vi rút.

“Đó là điều cuối cùng sẽ xảy ra khi bạn sống chung với virus và không có lựa chọn nào khác,” ông nói với các phóng viên ở Melbourne.

“Chúng ta không thể sống trong những biên giới hạn chế và đóng cửa mãi mãi và sống mà không có quyền tự do của mình và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giảm bớt các hạn chế và tiếp tục và sống cuộc sống của chúng ta theo cách an toàn với COVID.”


"Chúng ta không thể sống trong biên giới bị khóa và đóng cửa mãi mãi."

Đã có hơn 85.000 vắc xin COVID được sử dụng trên toàn quốc vào Chủ nhật, với 77,5% người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và 88,3% đã tiêm liều đầu tiên.

Victoria ghi nhận số ca mắc mới tăng đột biến vào thứ Hai, với 1471 ca nhiễm mới và bốn ca tử vong.

Ở NSW, có 135 trường hợp mắc mới và 4 trường hợp tử vong, trong khi có 2 trường hợp tử vong ở Canberra.

ACT đã công bố năm ca nhiễm mới vào thứ Hai, số ca nhiễm hàng ngày thấp nhất kể từ giữa tháng Tám.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/tga-recognises-covaxin-and-bbibp-corv-covid-vaccines-for-international-arrivals-c-4387195
Nam Úc công bố các dữ liệu an toàn của kế hoạch mở cửa biên giới

Nam Úc công bố các dữ liệu an toàn của kế hoạch mở cửa biên giới

Nam Úc có thể bị từ 4 đến 51 trường hợp tử vong trong bối cảnh 27% khả năng bùng phát COVID-19 nghiêm trọng một khi biên giới của bang mở cửa vào cuối tháng này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất