Úc mở rộng ‘xả cảng’ với COVID-19

Úc mở rộng ‘xả cảng’ với COVID-19

Các tay vợt tham dự giải Úc mở rộng không bắt buộc làm xét nghiệm COVID-19 và có thể thi đấu ngay cả khi bị nhiễm viru s.

Giám đốc điều hành Craig Tiley phân tích phản ứng của BTC với những gì đang xảy ra trong cộng đồng, là một sự thay đổi rõ rệt so với các quy trình nghiêm ngặt, đã kìm hãm Úc mở rộng suốt hai năm qua.

Trước đó, mùa giải 2021 đã diễn ra trong môi trường an toàn sinh học. Khán giả phải không được đến sân chỉ sau vài ngày virus bùng phát trở lại trong cộng đồng. Trong khi đó, tay vợt từng 9 lần vô địch Novak Djokovic đã bị trục xuất vì không chấp nhận việc tiêm phòng vaccine COVID-19.

Chia sẻ với truyền thông tại Melbourne Park, ông Tiley cho biết: “Chúng tôi muốn theo dõi những gì đang diễn ra trong cộng đồng. Chúng tôi đã tiến thêm một bước bằng cách đưa ra khuyến nghị những người xung quanh việc tránh xa khi bạn bị ốm. Nhân viên y tế của chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều đó, với cả từng VĐV”.

Vào tuần trước, VĐV cricket Matt Renshaw vẫn tiếp tục thi đấu cho tuyển Úc ở giải đấu kéo dài năm ngày với Nam Phi tại Sydney, dù trước đó anh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

VĐV này sau đó đã bị cách ly khỏi các đồng đội trong ba ngày đầu tiên nhưng đã trở lại phòng thay đồ sau một số xét nghiệm âm tính.

“Chúng tôi đã nói rõ với các VĐV cũng như nhân viên, nếu bất kỳ ai cảm thấy không khỏe, họ hãy ở nhà. Đó là một môi trường bình thường hóa với chúng tôi và không giống như môn cricket, khả năng sẽ có những người chơi chiến đấu với COVID-19”, Tiley cho biết thêm.

Vào giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch, TP Melbourne đã phải hứng chịu đựng các đợt phong tỏa lâu dài và nghiêm ngặt nhất thế giới, nhưng từ lâu, các khuyến nghị về chính sách y tế công cộng đã dần được thay thế.

Tại Úc mở rộng 2023, người hâm mộ quần vợt toàn thế giới đang hướng đến cuộc cạnh tranh danh hiệu Grand Slam đầu năm giữa ĐKVĐ Nadal và tay vợt từng 9 lần vô địch Djokovic.

Thu Phương
Link nguồn: https://plo.vn/uc-mo-rong-xa-cang-voi-covid-19-post715888.html
Một năm đáng nhớ của quần vợt thế giới

Một năm đáng nhớ của quần vợt thế giới

Năm 2022, Novak Djokovic tràn đầy tự tin đến Melbourne với mục tiêu bảo vệ "ngôi vương" Giải Úc mở rộng lần thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia này đã gặp sự cố về thủ tục nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất