Úc: Một y tá bị phanh phui làm giả chứng chỉ nghề, tiêm nhầm vaccine hàng chục trẻ em

Úc: Một y tá bị phanh phui làm giả chứng chỉ nghề, tiêm nhầm vaccine hàng chục trẻ em

Tracy Paterson đã tráo hồ sơ của 17 trẻ khi tiêm sai vaccine đồng thời làm giả chứng chỉ hành nghề.

Sau vài năm điều tra, mới đây Tòa án Dân sự và Hành chính của Nam Australia đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy Tracy Paterson - cựu y tá của phòng khám Tracy Grey - làm giả chứng chỉ hành nghề và tiêm sai vaccine cho 17 trẻ.

Theo ABC Australia, tòa án đánh giá hành vi của Tracy Paterson là sai phạm trầm trọng và cấm người phụ nữ này hành nghề y tế trong vòng 15 năm. Họ cũng lo ngại những đứa trẻ bị tiêm nhầm vaccine có thể mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Paterson bắt đầu thực hiện hành vi sai phạm vào tháng 1/2015. Người phụ nữ ghi trong hồ sơ gửi Cơ quan đăng ký tiêm chủng trẻ em Australia (ACIR) đã tiêm vaccine IPV chống bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và bại liệt. Trên thực tế, bé được tiêm vaccine MMR cho bệnh sởi, quai bị và rubella.

ACIR phát hiện sự việc sau khi liên lạc với cha mẹ của cháu bé trên. Paterson khai với các cơ quan chức năng bản thân đã tự sửa hồ sơ để che đậy lỗi sai.

Paterson cũng không tiêm vaccine MMR cho trẻ dù đã khai vào hồ sơ tiêm chủng. Người phụ nữ này chỉ tiêm nửa liều vaccine phòng cúm cho một đứa trẻ khác.

Năm 2015, Paterson đã trộm tài khoản của nhân viên khác 4 lần và in đơn thuốc giảm cân hay tạo chương trình chăm sóc sức khỏe cho chính mình để không phải trả tiền. Tháng 8/2015, Paterson bị sa thải khỏi phòng khám sau khi bị phát hiện hành vi gian lận. Ít tháng sau, người phụ nữ bị các cơ quan chức năng điều tra về sai phạm.

Theo Zing
Link nguồn: https://zingnews.vn/y-ta-australia-tiem-nham-vaccine-cho-17-tre-post1099299.html
Meghan Markle muốn tranh cử Tổng thống Mỹ và đã lên kế hoạch bài bản khiến nhiều người phải bật cười vì cứ ngỡ là trò đùa

Meghan Markle muốn tranh cử Tổng thống Mỹ và đã lên kế hoạch bài bản khiến nhiều người phải bật cười vì cứ ngỡ là trò đùa

Theo chuyên gia hoàng gia, Meghan Markle không chỉ coi mình là một nhà lãnh đạo trong phong trào chống phân biệt chủng tộc mà cô còn hướng tới tham vọng lớn lao khác.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất