Úc: Ngày cuối năm nhận hơn 2 tỉ đồng vào tài khoản, mẹ 4 con lập tức ăn chơi "xả giàn" để rồi nếm trái đắng hơn 1 tháng sau

Úc: Ngày cuối năm nhận hơn 2 tỉ đồng vào tài khoản, mẹ 4 con lập tức ăn chơi 'xả giàn' để rồi nếm trái đắng hơn 1 tháng sau

Hơn 2 tỉ đồng bỗng dưng vào tài khoản, chị đã đặt chuyến du lịch xa hoa và rút một ít để tiêu xài. Nhưng sau chuyến du lịch, cảnh sát đã xuất hiện.

Chị Wendy Baulch vào ngày 31/12/2014 bất ngờ nhận được một khoản tiền từ trên trời rơi xuống. Tổng số tiền chị nhận được là 93.458 USD do công ty Pharmacy4Less chuyển khoản sai vào tài khoả của chị.

Sau khi nhận được số tiền lớn này, chị đã chuyển nó vào nhiều thẻ tín dụng cũng như tài khoản ngân hàng khác nhau. Được biết, trước khi nhận được số tiền này, trong tài khoản chị chỉ có 5.000 USD.

3 ngày sau đó, chị Wendy đã đặt một chuyến du lịch trên du thuyền dài 36 ngày từ Miami, Mỹ đến Sydney, Úc. Chị bay từ Brisbane đến Los Angeles và sau đó bay tiếp đến Miami - nơi tàu MS Amsterdam đang đợi.

Khi ở trên tàu du lịch, chị đã rút 15.000 USD từ tài khoản để chi tiêu. Tuy nhiên, những ngày hưởng thụ đã chấm dứt ngay khi chị về đến Úc, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn.

Ngày 10/2/2015, khi chị đang ngồi trong nhà cùng vài người bạn, cảnh sát đã xuất hiện, bắt giữ chị. Được biết, chị còn đặt một chuyến du ngoạn trên tàu du lịch khác dài 30 ngày từ Sydney đến Yangon (Myanmar), sẽ khởi hành vào ngày hôm sau.

Công tố viên Michael Gawrych nói rằng bà mẹ 4 con Wendy đã tiêu phần lớn số tiền được chuyển nhầm.

Tuy nhiên, ngân hàng đã đóng băng 28.892 USD trong tài khoản của chị và số tiền này đã được chuyển lại cho công ty Pharmacy4Less. Tổng số tiền Wendy đã chi tiêu từ khi nhận được chuyển khoản là 60.000 USD.

Thẩm phán Gary Long tại tòa án quận nói với Wendy rằng “rõ ràng việc chuyển khoản này là do nhầm lẫn”.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa của Wendy - Bruce Mumford - nói với tòa án rằng tiêu tiền vào các khoản khá tiết kiệm. Ông cho biết, Wendy luôn bị theo dõi bởi cảnh sát và không cố gắng che giấu việc chi tiêu của mình bằng cách dùng các bí danh.

Theo Soha
Link nguồn: http://soha.vn/ngay-cuoi-nam-nhan-hon-2-ti-dong-vao-tai-khoan-me-4-con-lap-tuc-an-choi-xa-gian-de-roi-nem-trai-dang-hon-1-thang-sau-20171230181807719.htm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất