Úc nghiên cứu combo thuố c COVID đã chữa khỏi cho Trump

Úc nghiên cứu combo thuố c COVID đã chữa khỏi cho Trump

Một loại cocktail kháng thể được đưa cho Donald Trump khi ông mắc bệnh COVID-19 và hiện được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ đã được khuyến nghị có điều kiện ở Úc

Lực lượng đặc nhiệm chứng cứ lâm sàng COVID-19 quốc gia (CET) đã đưa ra một loạt khuyến nghị về việc sử dụng casirivimab cộng với imdevimab, hoặc REGEN-COV, do công ty Regeneron của Hoa Kỳ thực hiện.

CET, tổng hợp thông tin mới nhất từ ​​các cơ quan y tế cấp cao quản lý việc điều trị vi rút ở Úc, đã đưa ra REGEN-COV cho những bệnh nhân nhập viện với COVID-19 từ mức độ trung bình đến nguy kịch không có kháng thể vi rút có thể phát hiện được.

Những bệnh nhân như vậy có nhiều yếu tố nguy cơ sức khỏe bao gồm hệ thống miễn dịch bao gồm.

Ở những người này, lực lượng đặc nhiệm khuyên, nguy cơ tử vong "có thể giảm".

REGEN-COV, được tiêm bằng cách tiêm, được tạo ra từ hai kháng thể đơn dòng trộn lẫn với nhau - do đó có thuật ngữ "cocktail". Chúng bắt chước các kháng thể tự nhiên và ngăn vi rút gây ra nhiều thiệt hại.

Nó hiện không được chấp thuận bởi cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia, Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu. Tuy nhiên, công ty dược phẩm Roche Australia đang cố gắng cung cấp loại cocktail kháng thể.

Người phát ngôn nói với AAP: “Roche đang tìm kiếm các cơ hội để cung cấp loại cocktail kháng thể nghiên cứu ở Úc và sẽ làm việc với chính phủ về một thỏa thuận cung cấp tiềm năng nếu được chấp thuận sử dụng ở Úc.”

AAP hiểu Roche đang chờ phê duyệt và điều này có thể đến trong vòng vài tuần.

Những nỗ lực của công ty được đưa ra khi các trường hợp nghiêm trọng ở NSW gia tăng. Hôm thứ Bảy, NSW Health báo cáo có 53 người đang được chăm sóc đặc biệt, trong đó có 27 người được thở máy. Đã có 14 trường hợp tử vong trong đợt bùng phát hiện tại của bang.

Bộ y tế liên bang xác nhận vào ngày 29 tháng 7 vẫn chưa có đơn đăng ký lên TGA để được phê duyệt thuốc ở Úc.

Bộ cho biết họ đã biết về các khuyến nghị do CET đưa ra.

Người phát ngôn nói với AAP: “Chúng tôi đang tích cực theo dõi quá trình phát triển liệu pháp COVID-19 đang diễn ra ở Úc và trên toàn thế giới và đang họp với các công ty dược phẩm để thảo luận về tiến độ và quy trình áp dụng.”

“Chúng tôi cũng là một phần của mạng lưới các cơ quan quản lý quốc tế thường xuyên họp để thảo luận về việc phát triển các liệu pháp COVID-19.”

Cơ quan nghiên cứu khuyên không nên sử dụng REGEN-COV cho những người bị nhiễm COVID-19 có kháng thể với vi rút.

Trong các trường hợp COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng, nó chỉ khuyến nghị sử dụng kết hợp thuốc trong các cơ sở nghiên cứu và lưu ý rằng không có bằng chứng về việc sử dụng cocktail kháng thể ở trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc người già yếu.

Cơ quan quản lý dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt liệu pháp Regeneron để sử dụng khẩn cấp cho bệnh nhân COVID-19 vào cuối năm 2020 với nỗ lực ngăn chặn các trường hợp nhập viện và làm bệnh trở nên trầm trọng hơn ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ đến trung bình.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho phép điều trị ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng do tuổi tác hoặc tình trạng bệnh lý.

Hiện vẫn chưa rõ liệu thuốc Regeneron có phải là thứ đã giúp cựu Tổng thống Mỹ Trump hồi phục sau virus hay không.

Xem các khuyến nghị do Nhóm đặc nhiệm chứng cứ lâm sàng COVID-19 quốc gia đưa ra tại covid19evidence.net.au/news/communique-47

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2021/08/01/trump-covid-drug-combo-australia/?breaking_live_scroll=1
Australia đẩy nhanh tiêm chủng, Thái Lan vận dụng y học cổ truyền chữa Covid-19

Australia đẩy nhanh tiêm chủng, Thái Lan vận dụng y học cổ truyền chữa Covid-19

Chính quyền liên bang Australia vừa quyết định tăng thêm số lượng các hiệu thuốc và bác sỹ gia đình được tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca để đẩy nhanh hơn nữa kế hoạch tiêm chủng cho người dân. Còn Thái Lan đẩy mạnh áp dụng y học cổ truyền để chữa bệnh này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất