Úc: Người dân Sydney có thể đón Giáng Sinh trong thời tiết mưa gió

Úc: Người dân Sydney có thể đón Giáng Sinh trong thời tiết mưa gió

Các chuyên gia dự báo thời tiết của Weatherzone cho biết, khu vực cầu cảng Sydney là nơi có khả năng hứng chịu các cơn mưa nhiều nhất.

Chuyên gia khí tượng Rob Sharpe của Weatherzone cho biết, khả năng sẽ có một đợt áp thấp hoặc thậm chí là một hệ thống áp thấp đang ở biển Tasman. Điều đó có nghĩa là Sydney sẽ có khả năng có mưa vào ngày Giáng sinh.

Phía đông Sydney sẽ là nơi bị ảnh hưởng bởi áp thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là Tây Sydney sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhưng ông Sharpe cũng trấn an người dân Sydney không nên để thời tiết làm ảnh hưởng đến tinh thần lễ hội. Ông nói ‘dự báo không nói là Sydney chắc chắn sẽ có mưa mà chỉ là sẽ có khả năng có mưa mà thôi.”

Mưa bão cũng sẽ có nhiều khả năng xảy ra ở tất cả các tiểu bang NSW, Victoria, khu vực thủ đô ACT và Tasmania.

Phát ngôn nhân của Nha khí tượng cũng lưu ý người dân Sydney về thời tiết trong ngày lễ sẽ có mưa, nhưng cũng nói rằng những dự báo này sẽ được công bố lại trước kỳ Giáng sinh 1 tuần để bảo đảm đúng tiêu chuẩn hơn.

Sydney và Brisbane vừa mới trải qua những ngày nóng đổ lửa với nhiệt độ lên gần 40 độ C, trong khi nhiệt độ bình thường của tháng Mười hai chỉ từ 25 – 29 độ C. Hiện tượng này là do luồng gió từ phía Tây đi ngang sa mạc chứ không đi ngang biển.

Ngày hôm nay, thứ Sáu, Sydney đã chịu những cơn mưa trút nước đi kèm sấm chớp, và tình hình thời tiết này sẽ còn tiếp tục đến tối và sáng sớm thứ Bảy, Graeme Brittain, một nhà khí tượng học của Weatherzone cho hay.

Nhưng vào hai ngày cuối tuần này, người dân cũng được khuyến cáo nên mang theo dù khi đi ra ngoài, khi dự báo sẽ có mưa và có khả năng có giông bão.

Trong điều kiện thời tiết như thế này, nếu ai có dự định có tiệc tùng ngoài trời có lẽ nên hủy bỏ, các hoạt động trong nhà hoặc đi mua sắm có lẽ thích hợp hơn cả.

Khi nghĩ đến ngày Giáng sinh thường mọi người sẽ nghĩ tới một mùa giáng sinh tuyết trắng với cái lạnh cắt da cắt thịt hơn là một giáng sinh nóng nực hay mưa bão. Tuy nhiên tại Úc, ngày Giáng sinh lại hoàn toàn khác biệt.

Ông Sharpe cũng nói có khả năng mưa sẽ vẫn tiếp tục kéo dài tiếp những ngày sau Giáng sinh, nhiệt độ thời tiết cũng sẽ tăng cao vào những tuần tiếp theo.

Dự báo thời tiết tại một số thành phố trong dịp Giáng sinh

Sydney, Canberra và Brisbane sẽ có điều kiện thời tiết khá tương đồng khi ngày 24 sẽ là một ngày ấm áp đẹp trời, nhiệt độ trung bình 26 – 27 độ C, nhưng có thể sẽ có mưa vào ngày 25 và ngày Boxing Day 26.

Melbourne có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình, trời nắng vào cuối tuần ngày Giáng sinh.

Các thành phố khác như Perth và Adelaide có thời tiết lý tưởng cho những ngày lễ với nhiệt độ 28 – 30 độ C, thời tiết nắng ấm.

Theo Alouc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất