ÚC: Người dùng Google Maps phát hiện hình ảnh máy bay bí ẩn giữa rừng

ÚC: Người dùng Google Maps phát hiện hình ảnh máy bay bí ẩn giữa rừng

Người dùng Google Maps xôn xao vì bức ảnh chụp vật thể giống máy bay xuất hiện giữa rừng tại Australia, cách xa các tuyến bay thông thường.

Bức ảnh do người dùng phát hiện trên Google Maps cho thấy một vật thể giống một chiếc máy bay cỡ lớn “đậu” trên những ngọn cây tại một khu rừng ở bang Queensland, Australia hoặc đang bay là đà ở độ cao rất thấp tại khu Cardwell Range nằm giữa thành phố Townsville và Cairns tại bang Queensland.

Theo Daily Mail, khi phóng to bức ảnh để quan sát kỹ, chiếc máy bay giống như một chiếc Airbus A320 hay Boeing 737. Điểm lạ lùng là chiếc máy bay hoặc khu vực rừng xung quanh không có dấu hiệu bị hư hại và vị trí máy bay xuất hiện cách xa các tuyến bay thông thường.

Hãng Cairns Post dẫn lời Cục An toàn Giao thông Australia cho biết cơ quan này chưa ghi nhận trường hợp máy bay bị thất lạc. Theo Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Australia, đây có thể là hiện tượng “hình ảnh ma” dù Google chưa bao giờ xác nhận thông tin về hiện tượng này.

Năm 2016, cũng có một người dùng Google Maps phát hiện hình ảnh một chiếc máy bay dưới đáy hồ Harriet, bang Minnesota, Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là “hình ảnh ma” tạo ra do sự kết hợp giữa một số hình ảnh của vệ tinh Google Maps.

Trong khi đó vào năm 2019, nhờ Google Maps, người ta lại phát hiện được thi thể một người đàn ông mất tích hơn 20 năm. Một người dùng Google Maps đã dẫn đường cho cảnh sát bang Florida, Mỹ tới vị trí một chiếc ô tô bị chìm dưới hồ. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của ông William Moldt mất tích khi đang trên đường về nhà vào năm 1997.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát cho rằng ông Moldt dường như đã mất kiểm soát phương tiện và lao xuống hồ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/nguoi-dung-google-maps-phat-hien-hinh-anh-may-bay-bi-an-giua-rung-c159a1389665.html?fbclid=IwAR2qEQ6lw-mET5DtT5u5PbgluFMzU-PONlc3RG2DLUGvD-vUv4VbUz8UdwA
Hy hữu: 2 phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 'ngủ say như chết', quên cả hạ cánh

Hy hữu: 2 phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 'ngủ say như chết', quên cả hạ cánh

Hai phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 của Ethiopian Airlines đã đình chỉ sau sự cố hy hữu họ ngủ quên giữa chuyến bay đến nỗi các kiểm soát không lưu cũng không thể đánh thức được họ. Chiếc máy bay vì thế đã không thể hạ cánh đúng theo lịch trình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất