Úc: Người phụ nữ ăn chay 30 năm b ất ng ờ chuyển nghề giế t mổ gia súc vì 1 chiếc burger

Úc: Người phụ nữ ăn chay 30 năm b ất ng ờ chuyển nghề giế t mổ gia súc vì 1 chiếc burger

Người phụ nữ 49 tuổi này đã ngừng ăn thịt vào năm cô 19 tuổi - sau khi đọc cuốn sách Giải phóng động vật của nhà triết học Úc Peter Singer. Từ đó đến nay, Tammi đã duy trì thành công sức khỏe ổn định sau 2 lần m ang thai. Tuy nhiên đến đứa con thứ 3 thì cô bị thiếu má u.

Tammi Jonas, một người ăn chay trường ở Victoria, Úc, cảm thấy thèm thuồng một chiếc hamburger khi mang thai đứa con thứ 3. Và quả thật, Tammi đã ăn chiếc hamburger sau 30 năm nói không với thịt động vật.

Còn bây giờ? Cô đã là một thợ thịt kiêm nông dân chăn nuôi lợn.

Người phụ nữ 49 tuổi này đã ngừng ăn thịt vào năm cô 19 tuổi - sau khi đọc cuốn sách Giải phóng động vật của nhà triết học Úc Peter Singer. Từ đó đến nay, Tammi đã duy trì thành công sức khỏe ổn định sau 2 lần mang thai. Tuy nhiên đến đứa con thứ 3 thì cô bị thiếu máu.

Đã bổ sung sắt nhưng thất bại, Tammi rất băn khoăn liệu nguồn protein từ động vật có phải là điều tốt nhất cho cô và em bé không.

"Một ngày nọ, tôi đang làm việc và trộm nghĩ rằng một chiếc burger sẽ khắc phục điều này", Tammi nói với tờ 10 Daily.

Theo thời gian, từ việc tránh thịt như tránh tà - Tammi đã trở về với lối sống ăn tạp.

"Tôi đã ăn thịt đỏ trở lại, thịt bò hay cừu cũng vậy, khoảng 1 lần mỗi tuần khi mang thai", Tammi nói trong khi khẳng định cô không cảm thấy áy náy nữa.

Không chỉ mê thịt trở lại, cô còn muốn chăn nuôi gia súc để cung cấp thịt một cách tích cực hơn.

Sau khi nghiên cứu và lên kế hoạch, Tammi đã cùng người chồng Stuart mở một trang trại nhỏ nhưng bền vững tại Victoria - họ hứa sẽ đối xử thật tốt với những con lợn của mình.

"Thời thế thay đổi rồi, chúng tôi nhận ra mình sẽ trở thành nông dân, tôi muốn nuôi lợn vì chúng là một trong những loài vật bị đối xử tệ nhất trong công nghiệp chăn nuôi", Tammi chia sẻ lý do đã làm nên trang trại Jonai Farms.

Dù vậy, Tammi vẫn ủng hộ lý do mà nhiều người tìm đến ăn chay.

"Dù không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động chăn nuôi nào, bạn cũng đừng quá khắt khe với những người ăn thịt hoặc chăn nuôi gia súc", Tammi chia sẻ trên Facebook.

Theo N.Y.P

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-an-chay-30-nam-bat-ngo-chuyen-nghe-giet-mo-gia-suc-vi-1-chiec-burger-2020120317075014.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất