Úc nguy cơ khủng hoảng y tế

Úc nguy cơ khủng hoảng y tế

"Nếu hàng dài người bên ngoài cơ quan phúc lợi xuất hiện tại các bệnh viện, hệ thống y tế của chúng ta sẽ bị vỡ trận. Mọi người sẽ không chỉ xếp hàng lấy tiền phúc lợi, họ sẽ phải chờ máy tim phổi nhân tạo, máy thở và giường hồi sức tích cực. Tất cả đều hiểu rằng bạn không thể xếp hàng chờ hồi sức tích cực", Thống đốc bang Victoria Daniel Andrews hôm qua nói với các phóng viên tại thành phố Melbourne.

Người dân xếp hàng ngoài trung tâm phúc lợi xã hội ở Melbourne hôm 23/3. Ảnh: AFP.

Giới chức nước này đang tỏ ra mất kiên nhẫn khi hàng nghìn người chống lại những biện pháp "cách biệt cộng đồng" và đổ đến các bãi biển, quán rượu trước khi hàng loạt phương án kiểm soát mới được áp dụng.

Cảnh sát bang Victoria đã triển khai 500 sĩ quan giám sát hàng nghìn người vừa trở về từ nước ngoài nhằm bảo đảm họ thực thi đầy đủ lệnh tự cách ly tại nhà. Chính quyền cũng yêu cầu mọi cơ sở kinh doanh không thiết yếu ngừng hoạt động, giới hạn số người dự mỗi đám cưới là 5, trong khi các đám tang không được tiếp quá 10 người đến viếng.

Australia hiện ghi nhận hơn 2.300 ca nhiễm nCoV, một nửa trong số này là ở bang New South Wales đông dân nhất cả nước. 8 người đã chết, phần lớn là các bệnh nhân ở New South Wales. Nội các Australia dự kiến họp trong ngày 25/3 để xem xét những biện pháp ứng phó tiếp theo với đại dịch.

Covid-19 xuất hiện ở 198 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát tại Vũ Hán hồi tháng 12/2019, khiến hơn 420.000 người nhiễm, hơn 18.800 người chết.

Link nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/australia-nguy-co-khung-hoang-y-te-4074390.html?fbclid=IwAR2df80H48TGIsnIZjk27VKdCz-Gb1pvpFwS7RvgietxG6vprclvhzLnhxQ
Báo Anh: Việt Nam đã cho thấy mô hình hiệu quả trong việc ngăn chặn Covid-19 ở một quốc gia có nguồn lực hạn chế nhưng có quyết tâm của các nhà lãnh đạo

Báo Anh: Việt Nam đã cho thấy mô hình hiệu quả trong việc ngăn chặn Covid-19 ở một quốc gia có nguồn lực hạn chế nhưng có quyết tâm của các nhà lãnh đạo

"Việt Nam là một xã hội đồng lòng", Giáo sư Carl Thayer - giáo sư danh dự tại Đại học New South Wales Canberra nói. "Đây là một quốc gia thống nhất; có lực lượng an ninh công cộng lớn, một chính phủ nhất quán, hiệu quả trong việc ứng phó với dịch bệnh".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất