Úc: Nhà điều hành năng lượng giới hạn giá điện ở Queensland

Úc: Nhà điều hành năng lượng giới hạn giá điện ở Queensland

Nhà điều hành thị trường năng lượng của Úc cho biết hôm 12/6 rằng, giá điện bán buôn ở Queensland sẽ được giới hạn, bước mới nhất mà nhà điều hành thị trường đã thực hiện để đối phó với giá năng lượng tăng vọt.

Đầu tháng này, nhà điều hành thị trường năng lượng của Úc, AEMO đã giới hạn giá khí đốt bán buôn ở các bang miền nam và lần đầu tiên kích hoạt cơ chế đảm bảo để kêu gọi thêm nguồn cung khí đốt, khi nhu cầu sưởi ấm tăng vọt trong bối cảnh giá lạnh. Queensland đã bị loại trừ.

AEMO cho biết giá điện giao ngay ở Queensland đã đạt đến ngưỡng giá cao cộng dồn đã gây ra giới hạn giá quản lý.

Bên cạnh đó, tại Texas, Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT), cơ quan vận hành lưới điện cho hầu hết tiểu bang dự báo nhu cầu sẽ đạt mức kỷ lục hằng tháng.

ERCOT dự báo nhu cầu sẽ đạt 72.424 megawatt (MW), đứng đầu mức kỷ lục hiện tại của tháng 5 là 70.804 MW.

Tại Louisiana, khí đốt tại điểm chuẩn Henry Hub đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đạt kỷ lục trong đợt đóng băng tháng 2/2021.

Tại Bắc California, khí đốt ngày hôm sau tại PG&E Citygate đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2019, ngày thứ hai liên tiếp sau sự cố máy nén vào ngày 16/5 buộc Gas Transmission Northwest phải hạn chế dòng khí từ Canada đến Tây Bắc Thái Bình Dương.

Thu Phương
Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/uc-nha-dieu-hanh-nang-luong-gioi-han-gia-dien-o-queensland-654700.html?fbclid=IwAR0T1nYywWsBAcHMfik35epN-RblCPD-wBMyvUenJKVPhaf7VZq9rNVtpsc
Giá điện sẽ tăng từ tháng Bảy tới

Giá điện sẽ tăng từ tháng Bảy tới

Các hộ gia đình trên khắp đất nước đang có nguy cơ bị sốc khi nhận hóa đơn điện sau khi cơ quan quản lý năng lượng cho phép các nhà cung cấp thông qua chi phí phát điện tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất