Úc: Những yêu cầu về thu nhập đối với visa bảo lãnh cha mẹ mà bạn nên biết

Úc: Những yêu cầu về thu nhập đối với visa bảo lãnh cha mẹ mà bạn nên biết

Đây là mức thu nhập được Bộ trưởng Di trú David Colem an phê duyệt trong một văn bản pháp lý mới được ban hành.

Những người nhập cư có mức thu nhập chịu thuế $83,454.80 mới đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ theo chương trình visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời của chính phủ Úc.

Photo: Y Axis

Theo Y Axis, đây là mức thu nhập được Bộ trưởng Di trú David Coleman phê duyệt trong một văn bản pháp lý mới được ban hành. Theo đó, Úc đã bắt đầu nhận đơn xin bảo lãnh đối với visa bảo lãnh cha mẹ mới từ ngày 17/4.

Một khi đơn xin bảo lãnh được chấp thuận, cha mẹ của di dân có thể nộp đơn xin visa bảo lãnh cha mẹ.

Úc sẽ bắt đầu nhận đơn xin visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời, còn được gọi là visa 870, từ ngày 1/7/2019.

Visa 870 cho phép cha mẹ và ông bà của di dân có thể sống ở Úc trong vòng năm năm liên tục. Họ cũng có thể làm mới visa để đăng ký tiếp năm năm tiếp theo. Vì vậy, loại visa này sẽ cho phép cha mẹ, ông bà đoàn tụ với gia đình và sinh sống ở Úc lên đến 10 năm.

Tuy nhiên, mức thu nhập bắt buộc cho giai đoạn năm năm lần thứ hai vẫn chưa được công bố.
Đối với visa bảo lãnh cha mẹ ba năm, mức phí nộp đơn xin visa là $5,000, và mức phí đối với người bảo lãnh là $420. Mức thu nhập bắt buộc $83,454.80 có thể là thu nhập của cả gia đình cộng lại.

Tuy nhiên, rất nhiều di dân ở Úc cảm thấy không hài lòng với khoản thu nhập bắt buộc này. Họ cho rằng visa bảo lãnh cha mẹ mới đã bao gồm rất nhiều điều kiện.

Những điều kiện này nghiêm ngặt hơn một visa du lịch thông thường. Ngoài ra, đương đơn còn bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới có thể đăng ký xin visa.

Với mức phí cao, nhiều di dân cho cho rằng loại visa này thể hiện phân biệt đối xử. Tuy nhiên, Bộ trưởng Davidman gọi đây là những mức phí “hợp lý”.

Theo Viet Times

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất