Úc phát triển thuố c xịt mũi có thể phòng ngừa Covid-19

Úc phát triển thuố c xịt mũi có thể phòng ngừa Covid-19

Ngày 28/9, công ty công nghệ sinh học Ena Respiratory của Úc cho biết, một loại thuố c xịt mũi ngừa cúm và cảm lạnh do hãng này phát triển có thể giảm đáng kể mức lây nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo đó, kết quả thử nghiệm gần đây ở loài chồn sương cho thấy thuốc xịt mũi INNA-051 của Ena Respiratory đã làm giảm tới 96% nồng độ virus SARS-CoV-2 trong cơ thể. Công trình nghiên cứu do cơ quan y tế công cộng xứ England của Anh đứng đầu.

Dự kiến, thuốc INNA-051 có thể được thử nghiệm lâm sàng ở người trong vòng 4 tháng tới nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu quả. Ena Respiratory cho biết, thuốc này có thể được sử dụng bổ trợ cho vaccine phòng Covid-19.

Hiện Ena Respiratory đã vận động được 11,7 triệu AUD (8,24 triệu USD) để phát triển thuốc xịt mũi INNA-051. Cùng tham gia góp vốn cho dự án này có Chính phủ Úc, các quỹ hưu trí, công ty Brandon Capital và công ty công nghệ sinh học CSL.

Các công ty trên Thế giới đang chạy đua phát triển vaccine phòng ngừa Covid-19. Trong bối cảnh đó, Úc đã ký các thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD với một số hãng dược phẩm để nghiên cứu, phát triển vaccine phòng Covid-19.

Tính đến nay, Úc ghi nhận hơn 27.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 875 ca tử vomg.

Úc phát triển thuốc xịt mũi có thể phòng ngừa Covid-19 - ảnh 1

Kết quả thử nghiệm ở loài chồn sương cho thấy, thuốc xịt mũi do công ty công nghệ sinh học Úc phát triển đã làm giảm tới 96% nồng độ virus SARS-CoV-2 gây Covid-19 trong cơ thể. (Ảnh minh họa. Nguồn: NEXU Science Communication)

theo Reuters
Link nguồn: https://baouc.com.au/uc-phat-trien-thuoc-xit-mui-co-the-phong-ngua-covid-19-a38049.html
Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về các cuộc hôn nhân ép buộc

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về các cuộc hôn nhân ép buộc

Một chuyên gia pháp lý của trường đại học cho biết những trường hợp bị cưỡng ép kết hôn được xác định có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất