Úc phê duyệt vacxin tăng cường cho trẻ từ sáu tháng đến năm tuổi

Úc phê duyệt vacxin tăng cường cho trẻ từ sáu tháng đến năm tuổi

Cơ quan quản lý y tế của Úc đã chấp thuận tạm thời cho thuố c tăng cường Pfizer COVID-19 cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm cho biết chất tăng cường này sẽ bảo vệ khỏi các kết quả COVID-19 nghiêm trọng bao gồm nhập viện và tử vong.

Pfizer cho biết trong khi trẻ em ít có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19, chúng vẫn có nguy cơ bị các biến chứng bao gồm COVID-19 kéo dài.

Giám đốc y tế Úc và New Zealand của Pfizer cho biết trẻ em vẫn có nguy cơ mắc bệnh trùng lặp với COVID-19 cao hơn, bao gồm viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên khác.

"Sự chấp thuận tạm thời ngày hôm nay là một lời nhắc nhở quan trọng cho các bậc cha mẹ nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ về việc tiêm chủng COVID-19", Tiến sĩ Krishan Thiru nói.

Sự chấp thuận từ TGA đến từ dữ liệu của Hoa Kỳ được thông báo bởi 4500 người tham gia.

TGA cho biết dữ liệu cho thấy phản ứng miễn dịch tương tự ở những người từ năm đến 11 tuổi và độ an toàn của vắc-xin tương tự như ở người lớn chỉ với các tác dụng phụ nhẹ.

Nó diễn ra một tuần sau khi cơ quan quản lý cấp phê duyệt tạm thời cho chương trình tăng cường của Pfizer cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi.

Việc sử dụng các mũi tăng cường ở Úc sẽ được thông báo bởi lời khuyên từ Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng.

ATAGI cung cấp lời khuyên về chủng ngừa cho nội các quốc gia, dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Sáu.

Nhưng có những lo ngại về việc sử dụng vắc-xin của Úc trong các hộ gia đình nghèo hơn và ít học hơn và những người không nói tiếng Anh theo một nghiên cứu mới của ANU.

Giáo sư Nicholas Biddle cho biết chương trình vắc-xin của quốc gia đang bị đình trệ, thiếu sự hấp thu khiến những nhóm này có nguy cơ cao.

“Tỷ lệ người Úc tiêm hai liều tiếp tục nhận liều thứ ba hoặc thứ tư là thấp so với nhiều quốc gia khác,” Giáo sư Biddle nói.

Những người trẻ tuổi cũng ít có khả năng tiêm mũi thứ ba và thứ tư, cũng như những người Úc đã nhiễm vi rút.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/interim-tick-pfizer-infant-booster-030932058.html
Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Novavax được ca ngợi là giải pháp cho tỷ lệ tiêm chủng thấp của Úc. Vậy tại sao hàng triệu liều thuốc sắp phải tiêu hủy?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất