Úc quyết 'mạnh tay' với các đối tượng tấn côn g mạn g

Úc quyết 'mạnh tay' với các đối tượng tấn côn g mạn g

Truyền thông Úc ngày 27/11 đưa tin Thủ tướng Australia Scott Morrison dự kiến sẽ giao thêm nhiệm vụ quản lý an ninh mạn g cho Bộ Nội vụ trong kế hoạch cải tổ nội các sẽ được công bố trong tháng 12 tới nhằm thực hiện các cam kết bảo đảm an ninh, kinh tế của chính phủ trong bối cảnh dịch Covid-19.

Bộ Nội vụ Úc hiện có chức năng giám sát Luật An ninh mạng và triển khai Chiến lược An ninh mạng nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng của các đối tượng tội phạm và được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn.

Trong năm nay, nhiều doanh nghiệp cung cấp nước, thực phẩm và y tế ở Úc đã bị tấn công mạng, đặc biệt là trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. Gần đây nhất một nhà máy nước ở bang Queensland đã bị tấn công mạng có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng nước, tuy nhiên rất may là nhà máy này đã kịp thời ngăn chặn.

Bộ Nội vụ Úc mới đây cũng xác nhận một công ty bán buôn thực phẩm lớn đã bị tấn công mạng, làm gián đoạn việc “cung cấp thực phẩm cho người dân vào thời điểm lĩnh vực thực phẩm và tạp hóa đang phải chịu áp lực chưa từng có”. Một số bệnh viện ở bang Victoria cũng đã rơi vào tầm ngắm của những kẻ tấn công mạng, khiến cho các dịch vụ y tế và phẫu thuật bị gián đoạn.

Ngoài ra, theo Nhật báo The Úcn, ông Morrison sẽ giảm số thành viên nội các từ 23 xuống 22 sau sau khi ông Mathias Cormann thôi làm Bộ trưởng Tài chính và sẽ tham gia tranh cử cho chức vụ Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

theo The Australian
Link nguồn: https://baoquocte.vn/australia-quyet-manh-tay-voi-cac-doi-tuong-tan-cong-mang-130165.html
Tài khoản Tony Abbott bị hack sau khi đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

Tài khoản Tony Abbott bị hack sau khi đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

Cựu Thủ tướng Tony Abbott đã bị tấn công sau khi đăng tải một bức ảnh chụp vé máy bay Qantas của mình lên mạng xã hội.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất