Úc ra mắt hành tây không nước mắt 'Happy Chop'

Úc ra mắt hành tây không nước mắt 'Happy Chop'

Một siêu thị của Úc vừa cho ra mắt sản phẩm hành tây không nước mắt có tên "Happy Chop".

Điểm đặc biệt của hành tây “Happy Chop” đúng như tên gọi của nó, loại hành tây mới này ít có khả năng khiến bạn chảy nước mắt khi cắt chúng như các loại hành tây thông thường.

Hành tây “không nước mắt” là phát minh của Rick Watson, một nhà nhân giống cây trồng làm việc cho công ty hóa chất BASF của Đức. Ông Watson bắt đầu nghiên cứu các giống cây trồng đổi mới vào cuối những năm 1980, sử dụng các kỹ thuật tự nhiên thay vì biến đổi gen để tạo ra giống độc nhất.

Giá bán dự kiến của loại hành tây “Happy Chop” là 2.50 USD/500g.

Theo giải thích của Woolworths, loại hành tây “Happy Chop” chứa ít các hợp chất gây kích ứng, thậm chí các hợp chất này tiếp tục giảm sau khi chúng được thu hoạch, trong khi các hợp chất này ở hành tây thông thường lại tăng lên theo thời gian.

“Happy Chop” cũng được coi là một lựa chọn thay thế cho những người cảm thấy mùi vị của hành tây là quá hăng, vì loại này này có vị ngọt hơn một chút so với hành tây thông thường.

Giống hành tây không khiến người chế biến bị chảy nước mắt lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ vào năm 2018, trước khi đến Anh vào năm 2022, được gọi là hành tây “Sunion”.

Hành tây "Happy chop" sẽ được bày bán tại các cửa hàng ở các bang New South Wales, Victoria và Vùng lãnh thổ thủ đô Úc cho tới tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://thoidai.com.vn/uc-ra-mat-hanh-tay-khong-nuoc-mat-happy-chop-189811.html
Tàu chạy tốc độ 100km/h trước khi đâm chết người

Tàu chạy tốc độ 100km/h trước khi đâm chết người

Một đoàn tàu chở khách đang chạy với tốc độ hơn 100km/h vượt quá tốc độ cho phép thì bị trật bánh ở phía bắc Melbourne, giết chết tài xế và một công nhân đường sắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất