Úc rà soát an ninh các sân bay sau khi phát hiện tuyên bố buôn lậu m a tú y

Úc rà soát an ninh các sân bay sau khi phát hiện tuyên bố buôn lậu m a tú y

Bị cáo buộc tộ i phạm buôn lậu m a tú y xâm nhập vào các hãng hàng không và sân bay của Úc đã khiến Bộ Lao động liên bang kêu gọi rà soát an ninh khẩn cấp

Các cơ quan đấu tranh chống tội phạm tin rằng các thành viên băng đảng bikie và những kẻ gian khác gây ra "mối đe dọa rất cao đối với biên giới Australia", báo Nine và 60 Minutes đưa tin qua đêm.

Các cáo buộc bao gồm một chi nhánh của băng đảng Comanchero bikie đang làm quản lý Qantas tại Sân bay Sydney, tuyển dụng tội phạm để giúp nhập khẩu ma tuý.

Giám đốc an ninh của Qantas, Luke Bramah nói với Nine, nói với Nine rằng hãng hàng không đã không biết về bất kỳ cuộc điều tra nào về nhân viên có liên quan đến tội phạm có tổ chức.


Tiếp theo các báo cáo, Đảng Lao động nhấn mạnh rằng đã 15 năm kể từ khi xem xét lại an ninh sân bay.

"Thật đáng lo ngại khi Ủy ban Tình báo Hình sự Australia ... đã tiết lộ ... các quan chức thực thi pháp luật liên bang và hàng chục nhân viên Qantas có thể đang tạo điều kiện cho ma túy xâm nhập vào Australia", người phát ngôn của Lao động Kristina Keneally và Catherine King cho biết trong một cuộc chung tuyên bố.

"Sự kết hợp của những tiết lộ này và những thách thức của COVID-19 có nghĩa là bây giờ đã đến lúc cần có một đánh giá độc lập mới.”

"Kể từ khi đại dịch bắt đầu, sự nhầm lẫn đã ngự trị tại các sân bay của chúng tôi, vì các cơ quan quản lý khác nhau đã chỉ tay vào nhau khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn."

Đảng Lao động muốn có một cuộc đánh giá độc lập về an ninh tại các sân bay quốc tế của Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/smuggling-claims-spark-airport-review-173044759.html
Australia: Phát hiện 316kg ma tuý đá trong lô lò nướng nhập khẩu

Australia: Phát hiện 316kg ma tuý đá trong lô lò nướng nhập khẩu

Số ma tuý đá trị giá gần 100 triệu USD được cất giấu trong các lò nướng và máy đun nước nóng trên tàu chở hàng cập cảng thành phố Sydney, Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất