Úc rà soát lại các hợp đồng vaccine nhằm đối phó với làn sóng lây nhiễm mới

Úc rà soát lại các hợp đồng vaccine nhằm đối phó với làn sóng lây nhiễm mới

Các hợp đồng dượ c phẩm của Úc sẽ được xem xét để đảm bảo quốc gia này có vị trí thuận lợi trong mối qua n hệ với các biến thể coronaviru s mới nổi.

Cựu giám đốc sở y tế Jane Halton sẽ xem xét các hợp đồng với các công ty dược phẩm mà chính phủ tiền nhiệm đã ký.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mark Butler cho biết, chính phủ muốn việc xem xét được tiến hành như một vấn đề cấp bách để ứng phó với các biến thể COVID mới nổi và giúp người dân Úc tiếp cận với các biện pháp y tế tốt nhất.

"Tôi không đưa ra phán xét nào về các hợp đồng hiện có. Tôi không có lý do gì để nghĩ rằng chúng không phù hợp", ông nói với các phóng viên tại Canberra hôm thứ Năm.

"Nhưng đây là một bối cảnh chuyển động nhanh, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi nhanh nhẹn ... để đảm bảo rằng những sắp xếp có thể tuyệt vời ba tháng trước sẽ phù hợp với mục đích cho phần còn lại của năm nay và trong năm tới."

Các yếu tố chính của đánh giá sẽ bao gồm dự trữ vắc-xin và nguồn cung cấp thuốc điều trị ở Úc, sự phát triển của vi rút có thể xảy ra và liệu có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các hợp đồng kế thừa từ chính phủ trước đó hay không.

Mặc dù không có thời hạn cuối cùng cho việc xem xét, nhưng Bộ trưởng cho biết ông dự kiến ​​nó sẽ được thực hiện trong vòng vài tuần chứ không phải vài tháng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vaccine-contract-review-under-way-034225829.html
Khả năng bảo vệ của người tiêm 2-3 mũi vaccine trước biến chủng BA.5

Khả năng bảo vệ của người tiêm 2-3 mũi vaccine trước biến chủng BA.5

Hai mũi vaccine Covid-19 có hiệu quả thấp trước các chủng mới của Omicron. Các chuyên gia cho rằng việc tiêm nhắc lại là tất yếu nhưng cần điều chỉnh công thức vaccine hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất