Úc: Rắn cực độ c tự cải trang thành xám bạc, lẻn vào nhà dân

Úc: Rắn cực độ c tự cải trang thành xám bạc, lẻn vào nhà dân

Eastern Brown, loài rắn độ c thứ hai trên thế giới, vốn có màu nâu bóng lại đủng đa đủng đỉnh lượn lờ sân nhà một phụ nữ ở Úc sau khi khoác “chiếc áo da” màu bạc ngụy trang.

Hễ muốn xác định xem đó có phải là rắn độc hay không, hầu hết người dân nước Úc đều dựa trên màu sắc của nó. Thế nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới lại bỗng có màu hoàn toàn khác.

Hôm 4-12, người ta bắt được một con rắn Eastern Brown dài 1,5 m tại một ngôi nhà ở phía Đông thị trấn Cessnock, bang New South Wales. Hồi đầu, người dân địa phương không biết đó là con rắn có nọc độc vì thân mình có màu xám bạc, thay vì màu nâu như thường thấy ở loài rắn Eastern Brown.
Ông Paul Hampton, đội trưởng Đội cứu hộ ở Cessnock, người đã bắt được con rắn, giải thích với báo Daily Mail rằng một số con rắn Eastern Brown chuyển từ màu nâu sang màu xám trước khi lột da.

Người phụ nữ đạp trúng loài rắn độc thứ 2 thế giới mà không hay biết gì. Ảnh: DAILY MAIL

Loài rắn độc Eastern Brown xuất hiện nhiều ở bờ biển phía Đông của Úc. Ảnh: FACEBOOK

"Chúng có khá nhiều biến thể màu khác nhau và vào thời điểm trước lúc lột da, chúng có màu óng ánh bạc" – ông Hampton nói. Theo ông Hampton, tốt nhất là cứ gặp rắn là tránh xa tất thảy.
Theo lời kể của vị đội trưởng, người phụ nữ đã giẫm lên con rắn khi miệng đang ngoạm chặt con chuột. Đội cứu hộ được gọi đến xử lý và con vật sau đó được thả đi.

Eastern Brown được tìm thấy trên khắp bờ biển phía Đông của Úc và có thể dài tới 2,5 m. Chúng chỉ hoạt động vào ban ngày, di chuyển nhanh và thích môi trường sống khô ráo. Một vết cắn của nó có thể giết chết một người trưởng thành trong vòng nửa giờ.

Trong số 35 trường hợp tử vong do rắn cắn trong khoảng thời gian 2000-2016 ở Úc, có 23 người bị Eastern Brown cắn.

Theo trang news.com.au, hơn 70% số người chết vì rắn cắn là đàn ông và 20% tử vong sau khi cố gắng bắt hoặc giết con rắn.

H.Bình (Theo Daily Mail)
Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ran-cuc-doc-tu-cai-trang-thanh-xam-bac-len-vao-nha-dan-20191208194448512.htm?fbclid=IwAR3yJhjl6NPaNnglN_MAGlpazSsYBiZgr04_oGWZ1VOHbSk-Wk363Im-iiI
Info nữ trọng tài biên người Australia đẹp như hoa hậu bắt trận chung kết Việt Nam - Thái Lan: Nghe lời cha, theo nghề trọng tài từ tuổi 15

Info nữ trọng tài biên người Australia đẹp như hoa hậu bắt trận chung kết Việt Nam - Thái Lan: Nghe lời cha, theo nghề trọng tài từ tuổi 15

Nữ trọng tài biên Joanna Charaktis khiến dân mạng Việt Nam phát sốt vì khuôn mặt xinh đẹp, nước da trắng bóc, vóc dáng cao ráo và đặc biệt là những quyết định chính xác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất