ÚC: Sàn tiền số kiện khách hàng sau khi gửi nhầm 7,1 triệu USD

ÚC: Sàn tiền số kiện khách hàng sau khi gửi nhầm 7,1 triệu USD

Sàn tiền số Crypto.com đã gửi nhầm 10,5 triệu AUD (tương đương 7,1 triệu USD) thay vì 100 AUD theo yêu cầu rút tiền của một nữ khách hàng tại Australia.

Sau 7 tháng, sàn giao dịch tiền mã hoá này mới nhận ra sai sót và giờ họ đang theo đuổi vụ kiện đối với hai chị em Thevamanogari Manivel và Thilagavathy Gangadory để thu hồi số tiền nói trên cùng 10% lãi suất, cũng như các chi phí pháp lý khác.

Tài liệu gửi lên toà cho thấy vào tháng 5/2021, một nhân viên của sàn giao dịch Crypto.com nhập nhầm số tài khoản vào mục thanh toán và phải đến tháng 12 cùng năm, công ty mới phát hiện đã vô tình gửi cho Manivel hàng triệu USD. Trong đó, khoảng 1,35 triệu AUD bị nữ khách hàng rút ra đầu tư bất động sản.

Theo lý thuyết, các giao dịch tiền điện tử không thể đảo ngược giống như các nền tảng tập trung khi xảy ra gian lận hoặc sai sót. Trong trường hợp này, công ty tiền số chỉ phát hiện ra nhầm lẫn sau gần 7 tháng, sau khi một số lượng tiền bị chuyển đi hoặc chi tiêu.

Crypto.com đã thuyết phục nhà chức trách phong toả tài khoản ngân hàng của Manivel vào tháng 2/2022, nhưng người phụ nữ này trước đó đã chuyển tiền sang một số tài khoản do những người khác đứng tên.

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh nền tảng giao dịch tiền mã hoá đang gặp nhiều khó khăn. Vào tháng 6, họ thông báo cho nghỉ việc 260 nhân viên, tương đương 5% lực lượng lao động và tiếp tục bước sang đợt sa thải thứ hai nhằm cắt giảm chi phí khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro, khiến khối lượng giao dịch chung giảm mạnh.

Trong năm nay, Bitcoin và Ethereum đều giảm hơn 58%. Vốn hoá toàn thị trường tiền mã hoá cũng giảm chỉ còn 1.000 tỷ USD so với đỉnh 3.000 tỷ USD vào tháng 11/2021.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/san-tien-so-crypto-com-kien-khach-hang-sau-khi-gui-nham-7-1-trieu-usd-2055784.html?fbclid=IwAR0QdGgS5X9r3NMAcZQCY3SvPMvLKhKsp7a2mG5M74RtgFUEcCygtzcpoVA
Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Người Úc đã được cảnh báo nên cẩn thận với một email lừa đảo mới giả vờ được gửi từ myGov cung cấp khoản tiền hoàn lại giả mạo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất