Úc sản xuất dụng cụ xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút

Úc sản xuất dụng cụ xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút

Một công ty thiết bị y tế ở Queensland đã phát triển thành công dụng cụ xét nghiệm Covid-19 với độ chính xá c gần 100% và cho kết quả chỉ trong 15 phút.

Sản phẩm này cũng đã được cơ quan y tế Mỹ cấp phép sử dụng và hàng chục triệu sản phẩm sẽ được cung cấp cho thị trường Mỹ trong tháng 1/2021. Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà có tên “Ellume Covid-19 home test” vừa được một công ty thiết bị y tế của Úc phát triển thành công và hàng chục triệu sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Sản phẩm của công ty Ellume, có trụ sở tại bang Queensland, đã được thử nghiệm trên gần 200 người trong độ tuổi từ 2 đến 82 tuổi. Kết quả cho thấy bộ dụng cụ này có hiệu quả gần như tuyệt đối. Đối với những người có các triệu chứng Covid-19, bộ xét nghiệm phát hiện 96% các mẫu dương tính và 100% các mẫu âm tính. Còn đối với những người không có triệu chứng của căn bệnh đang gây đại dịch toàn cầu, bộ xét nghiệm xác định được 91% các mẫu dương tính và 96% các mẫu âm tính.

Theo thông tin từ công ty Ellume, bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên này có thể sử dụng tại nhà mà không cần bác sỹ kê đơn và sử dụng công nghệ tương tự như các sản phẩm thử thai tại nhà hiện nay. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần đưa thiết bị vào mũi, tương tự như thao tác thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 hiện nay, thiết bị sẽ phát hiện các protein trên bề mặt virus SARS-CoV-2 và cung cấp kết quả trong 15 phút thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Sau đó nếu có kết quả dương tính người dùng có thể cung cấp thêm thông tin và gửi cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, theo dõi và điều trị kịp thời.

Công ty Ellume cũng cho biết bộ sản phẩm có giá 40 AUD và công ty đang có kế hoạch sản xuất 100.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày bắt đầu từ tháng 1/2021. Trong nửa đầu năm 2021, công ty sẽ cung cấp 20 triệu bộ xét nghiệm cho thị trường Mỹ.

Ngày hôm qua (15/12), sản phẩm của công ty Ellume đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ. Ngoài ra, công ty cũng đã nhận được khoản đầu tư lên đến 30 triệu USD từ Viện Y tế quốc gia Mỹ để mở rộng quy mô sản xuất.

Hữu Tiến
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-san-xuat-dung-cu-xet-nghiem-covid-19-trong-15-phut-824470.vov
Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Tất cả các nhân viên làm việc tại các khu vực cách ly kiểm dịch của bang Queensland sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng tuần và những người không chấp hành quy định sẽ có nguy cơ bị phạt tù 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất