Úc sẽ công bố luật mới nhằm chấm dứt bắt nạ t trực tuyến

Úc sẽ công bố luật mới nhằm chấm dứt bắt nạ t trực tuyến

Chính phủ Morrison sẽ ban hành luật trong tuần này để trấn áp tìn h trạng lạ m dụng và bắt nạ t trên mạn g xã hội.

Theo luật, các nền tảng sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân ẩn danh đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại.

Thủ tướng Scott Morrison nói với các phóng viên ở Canberra trên Chủ nhật.

Chính phủ đang tìm kiếm một cơ chế khiếu nại, trong đó nếu ai đó nghĩ rằng họ đang bị bôi nhọ, bắt nạt hoặc tấn công trên mạng xã hội thì họ sẽ có cơ hội yêu cầu nền tảng gỡ xuống.

Nếu nền tảng không tuân thủ, sẽ có một quy trình của tòa án cho phép người đó yêu cầu nền tảng cung cấp thông tin chi tiết về danh tính lạm dụng hoặc bôi nhọ.

Ông Morrison nói: “thế giới trực tuyến không nên là một miền viễn tây hoang dã, nơi bot và những kẻ cố chấp và troll và những kẻ khác có thể ẩn danh đi khắp nơi và có thể gây hại cho mọi người và làm tổn thương mọi người, quấy rối và bắt nạt họ”

Ông cho biết các công ty trực tuyến phải có quy trình thích hợp để cho phép xóa nội dung này.

Ông nói: “Cần phải có một cách dễ dàng và nhanh chóng để mọi người nêu ra những vấn đề này với các nền tảng này và gỡ bỏ nó.”

"Họ có trách nhiệm đó vì họ đã tạo ra."

Lãnh đạo phe đối lập Anthony Albanese đồng ý với quan điểm của thông báo nhưng cho biết nó phải được đưa ra vào ngày nào.

Ông nói với các phóng viên tại Melbourne: “Chính phủ cần giải thích cách họ có thể đối phó với thực tế là các biện pháp kiểm soát trong nước có những hạn chế đối với ngành công nghiệp toàn cầu.”

Thượng nghị sĩ Sarah Hanson-Young của Greens cho biết đảng của bà đã kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với những gã khổng lồ công nghệ trong một thời gian dài.

"Rõ ràng là có một vấn đề lớn với việc lạm dụng và nói xấu trên mạng xã hội", Thượng nghị sĩ Hanson-Young, người chịu trách nhiệm về truyền thông và truyền thông đã nói.

"Câu hỏi đặt ra ngày nay là liệu chính phủ Morrison đã đưa ra một giải pháp khả thi để thực sự giải quyết các tác hại trực tuyến hay đó chỉ là sự giận dỗi và bực bội trong thời gian bầu cử."

Đảng Greens sẽ yêu cầu luật được gửi đến cuộc điều tra của thượng viện để xem xét kỹ lưỡng và nghe ý kiến ​​từ các chuyên gia.

Ông Morrison cho biết chính phủ sẽ tìm kiếm các trường hợp thử nghiệm để củng cố các luật mới này và sẽ hỗ trợ những người bị sai nếu họ không đủ khả năng.

"Chúng tôi sẽ đưa họ trở lại tòa án và chúng tôi sẽ tiếp nhận họ. Chúng tôi sẽ đưa họ vào quốc hội và chúng tôi sẽ đưa họ ra tòa vì tôi muốn đảm bảo con cái của chúng tôi được an toàn", Thủ tướng nói.

Bộ trưởng Tự do Anne Ruston cho biết điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" đối với một nền tảng nghĩ rằng nó có thể trốn tránh trách nhiệm.

"Tôi thực sự muốn thấy bất kỳ nền tảng nào trong số này đứng lên và nói rằng họ nghĩ rằng có thể chấp nhận được việc họ ẩn đằng sau sự ẩn danh của bot và những kẻ bắt nạt và cố chấp trực tuyến", Thượng nghị sĩ Ruston nói với ABC's Insiders.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/laws-aimed-ending-online-bullying-231740957.html
Úc sẽ áp dụng các khoản tiền phạt khổng lồ đối với hành vi bắt nạt trực tuyến

Úc sẽ áp dụng các khoản tiền phạt khổng lồ đối với hành vi bắt nạt trực tuyến

Chính phủ Morrison đang chú ý đến các công ty công nghệ lớn khi họ cố gắng ngăn chặn hành vi bắt nạt và lạm dụng trên mạng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất