Úc sẽ điều chỉnh thời gian tiêm tăng cường mũi 3 sau khi biến thể Omicron xuất hiện

Úc sẽ điều chỉnh thời gian tiêm tăng cường mũi 3 sau khi biến thể Omicron xuất hiện

Australia đang xem xét lại thời gian sớm có thể cung cấp các mũi tiêm kích tăng cường COVID-19 khi quốc gia này vật lộn với sự phổ biến của biến thể Omicron.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng đã được yêu cầu xem xét lại khung thời gian cho các mũi tiêm nhắc lại, hiện được khuyến cáo là sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai.

Một cuộc họp Nội các quốc gia bao gồm các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang và lãnh thổ cũng dự kiến ​​sẽ được triệu tập vào thứ Hai hoặc thứ Ba để xem xét phản ứng của Úc.

Ngoài ra, ủy ban an ninh quốc gia của nội các liên bang đang xem xét liệu đất nước có thể mở cửa trở lại cho những người có thị thực hai mũi, công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế từ thứ Tư như dự kiến ​​hay không.

Victoria, NSW và ACT đã đưa ra yêu cầu cách ly trong 72 giờ đối với tất cả khách du lịch quốc tế.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã không loại trừ những thay đổi tiếp theo sau khi Australia đóng cửa biên giới đối với những người không phải là công dân từ 9 quốc gia ở miền nam châu Phi.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Hai: “Không có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ vi phạm nào đối với tính toàn vẹn của chương trình vắc xin.”

“Có một số dấu hiệu dễ chịu về những gì có thể trở thành các triệu chứng nhẹ. Những tuần tới sẽ cho thấy điều đó.”

“Nhưng khi chúng ta đến gần Giáng sinh, hãy biết rằng trong số tất cả các quốc gia trên thế giới, Úc cũng chuẩn bị tốt như bất kỳ ai”.

Hai người đã được tiêm phòng đầy đủ bay từ Nam Phi đến Sydney hôm Chủ nhật đã được xác nhận nhiễm chủng Omicron. Họ không có bất kỳ triệu chứng nào.

Các nhà chức trách NSW đang điều tra thêm hai trường hợp nghi ngờ có thể có chủng vi khuẩn này.

Nhưng trong khi Omicron có vẻ dễ lây truyền hơn, Giám đốc Y tế Paul Kelly nhấn mạnh rằng không có bằng chứng chắc chắn về việc biến thể này có khả năng kháng vắc xin.

“Thông tin từ Nam Phi là nó đã thay thế Delta trở thành virus chính, có thể là duy nhất, lưu hành ở quốc gia đó, khá nhanh. Vì vậy, nó truyền ít nhất cũng như Delta? Điều đó có vẻ rõ ràng, ”anh nói.

“Một số báo cáo bên ngoài Nam Phi cho rằng thời tiết chủ yếu là ôn hòa. Thông tin khác mà chúng tôi có là tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng. Vì vậy, chúng tôi cần có thêm thông tin ở đó, và chúng tôi đang nhận được thông tin đó. ”

Thủ tướng Scott Morrison trước đó hôm thứ Hai đã kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Ông nói với Nine Network: “Không có bằng chứng nào cho thấy điều này dẫn đến bất kỳ căn bệnh nào nghiêm trọng hơn.”

“Nếu có bất cứ điều gì, thì điều đó cho thấy một dạng bệnh ít hơn, đặc biệt là đối với những người đã được tiêm phòng.”

“Bản thân số trường hợp không phải là vấn đề. Đó là về việc liệu mọi người đang trở nên bệnh nặng hơn hay sẽ gây căng thẳng cho hệ thống bệnh viện của bạn ”.

Victoria hôm thứ Hai báo cáo 1007 trường hợp COVID-19 mới và thêm ba trường hợp tử vong. Có thêm 150 trường hợp nhiễm trùng ở NSW và 7 trường hợp ở ACT.

Gần 87% người Úc từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/vaccine-regulator-moves-on-covid-booster-shot-timeline-in-wake-of-omicron-arrival-c-4736823
Chuyên gia Australia làm rõ ngộ nhận về người đã tiêm chủng

Chuyên gia Australia làm rõ ngộ nhận về người đã tiêm chủng

Hai chuyên gia Australia khẳng định dù người đã tiêm chủng vẫn có thể mắc Covid-19, khả năng phát tán bệnh của họ sẽ được giảm xuống thấp hơn mức một số người ngộ nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất