Úc: Sét đá nh trúng sân trường, nhiều học sinh phải nhập viện

Úc: Sét đá nh trúng sân trường, nhiều học sinh phải nhập viện

Giới chức địa phương cho biết, khi sét đá nh, các em học sinh, trong độ tuổi từ 10 đến 12, đang chơi ở sân thể thao ngoài trời của trường. Một số học sinh được cho là đang nghịch nước.

Ngày 8/12, trường Clinton State, thuộc bang Queensland, miền Trung Úc, đã bị sét đánh, khiến 13 học sinh và 2 giáo viên phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Giới chức địa phương cho biết, khi sét đánh, các em học sinh, trong độ tuổi từ 10 đến 12, đang chơi ở sân thể thao ngoài trời của trường. Một số học sinh được cho là đang nghịch nước.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Cấp cứu Queensland (QAS) đã triển khai lực lượng tới hiện trường. Toàn bộ 15 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó trong tình trạng ổn định, với triệu chứng ngứa nhẹ.

Theo người phát ngôn QAS, ban đầu, các học sinh rất hoảng sợ và khung cảnh khá hỗn loạn, song tình hình đã trở lại bình thường sau khi các nhân viên QAS trấn an.

Bà Leanne Ibell, hiệu trưởng nhà trường, cho biết khi sét đánh, trời không mưa. Các học sinh khác đã được đưa trở lại vào lớp học để đề phòng bất trắc./.

Nguyễn Tuyên
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-set-danh-trung-san-truong-nhieu-hoc-sinh-phai-nhap-vien/681102.vnp
Sét đánh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Sét đánh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Hàng trăm người trên khắp Sydney không có điện và một tòa tháp chuông lâu đời đã bị bốc cháy bởi một tia sét khi những cơn bão dữ dội tấn công các khu vực của thành phố đêm ngày 1 tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất