Úc: Siêu thị Woolworths gây tranh cãi khi yêu cầu chính phủ NSW cho phép họ đưa nhân viên vào làm việc ngày giáng sinh

Úc: Siêu thị Woolworths gây tranh cãi khi yêu cầu chính phủ NSW cho phép họ đưa nhân viên vào làm việc ngày giáng sinh

Siêu thị Woolworths đang gây ra sự tranh cãi khi yêu cầu chính phủ tiểu bang NSW cho phép họ đưa nhân viên vào làm việc ngày Giáng sinh.

Theo đó, yêu cầu này của siêu thị Woolworths đã khiến các nghiệp đoàn đại diện cho những nhân viên làm trong ngành bán lẻ, thức ăn nhanh và kho hàng phải nổi giận.

Được biết, tại các tiểu bang khác, các cửa hàng của Woolworths được phép yêu cầu nhân viên làm việc ngày Giáng sinh, nhưng theo luật NSW trước đây thì siêu thị phải đóng cửa hoàn toàn. Chính vì vậy Woolworths muốn chính phủ tiểu bang NSW chấp thuận cho họ để nhân viên làm việc ngày Giáng sinh để chuẩn bị cho ngày Boxing Day.

Theo đó, nếu được chấp thuận, các nhân viên của siêu thị được quyền tự nguyện đăng ký làm việc từ nửa đêm cho đến 5 giờ sáng ngày Giáng sinh (tức ngày 25/12).

Liên quan đến vấn đề này, phát ngôn nhân của Woolworths cam đoan không có nhân viên nào bị buộc phải làm việc trong ngày Giáng sinh và các cửa hàng sẽ không mở cửa cho công chúng. Nhưng ý tưởng này của Woolworths đã vấp phải sự phản đối của nhiều người trong cộng đồng, đặc biệt là những người thuộc nghiệp đoàn đại diện cho ngành bán lẻ và thức ăn nhanh.

Cụ thể, trên mạng xã hội đã xuất hiện những lời lẽ phản đối, thậm chí bày tỏ rằng sẽ không sử dụng Woolworths nếu như nhân viên phải làm việc trong ngày lễ lớn này. Còn theo ý kiến của Woolworths, rất nhiều người trong số 38,000 nhân viên của siêu thị rất mong được làm việc trong ngày lễ đễ có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất