Úc: Số lượng trẻ 12 tuổi sử dụng m a tú y và rượ u đang tăng nhanh

Úc: Số lượng trẻ 12 tuổi sử dụng m a tú y và rượ u đang tăng nhanh

Việc rất nhiều những đứa trẻ ở Úc đã bắt đầu thử m a tú y và uống rượ u khi ở độ tuổi 12 là s ự th ậ t đáng báo động.

Năm 2003, nhiều trẻ em đã luôn chờ cho tới khi đủ 16 tuổi để bắt đầu những trải nghiệm đầu tiên với ma túy.

Tổ chức cải tạo cai nghiện Odyssey House ở Sydney cho biết trẻ em đang có xu hướng thử những loại thuốc cấm ở độ tuổi sớm hơn trong khi “bệnh dịch” ma túy đá tại Úc ngày càng tồi tệ.

“Lượng người nghiện ma túy đá chiếm 1 nửa trong số những người được tìm kiếm để điều trị”

Trẻ em đang bắt đầu say xỉn và hút ma túy khi chúng mới 12-13 tuổi, sớm hơn 4 tuổi so với mức 16-17 vào năm 2003, theo báo cáo thường niên của Odyssey House phân tích về độ tuổi của những đối tượng được tìm kiếm và điều trị tại đây.

“Đây là 1 sự giảm về độ tuổi đáng lo ngại”, Giám đốc điều hành Julie Babineau trả lời The Daily Telegraph.

Tổ chức có trụ sở tại Sydney này đã điều trị cho khoảng 8 trẻ em mỗi tháng.

Nghiện ma túy đang nhằm vào đối tượng ở độ tuổi trẻ hơn với lượng Amphetamine được tiêu thụ đã tăng gấp 3 lần chỉ trong vòng 1 thập kỷ.

Những loại ma túy nặng hơn như ma túy đá dường như đang dần thay thế cho Marijuana như 1 loại thuốc chính dành cho những kẻ nghiện. Có thể thấy sự thật đó qua con số 49% những người đang điều trị tại Odyssey House là con nghiện ma túy đá, so sánh với mức 11% của Marijuana.

“Ma túy đá là 1 vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe và cộng đồng”, bà Babineau nói.

Trong khi đó, lạm dụng rượu cồn được cho là 1 trong 5 vấn đề cần được quan tâm điều trị nhất tại Odyssey House, so sánh với 11% nghiện heroin.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Nam Úc: Bức ảnh người phụ nữ ép trẻ hút ma túy gây bão mạng

Nam Úc: Bức ảnh người phụ nữ ép trẻ hút ma túy gây bão mạng

Cảnh sát đang điều tra về một bức ảnh thể hiện việc dụ dỗ trẻ em sử dụng ma túy bất hợp pháp, bức ảnh này đang gây bão khắp cộng đồng mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất