Úc: Sóng nhiệt tấn côn g, hàng nghìn xá c dơi từ trên trời rơi xuống khu dân cư như phim kinh dị

Úc: Sóng nhiệt tấn côn g, hàng nghìn xá c dơi từ trên trời rơi xuống khu dân cư như phim kinh dị

Một cảnh tượng như trong phim kinh dị vừa xảy ra tại khu dân cư ở Úc, khi có hàng nghìn xá c dơi từ trên trời rơi xuống nhà dân.

Sự việc diễn ra tại thị trấn Edmonton, phía nam Cairns, bang Queensland. Cô Philippa Schroor là người đã phát hiện ra sự việc khi mở cửa và sốc nhìn thấy xác hàng nghìn con dơi nằm trên bãi cỏ trước cửa nhà.

Hàng nghìn xác rơi từ trên trời rơi xuống trong đợt sóng nhiệt tấn công bang Queensland tuần qua

Theo đó, Schroor là một trong hàng chục cư dân thị trấn buộc phải tìm chỗ ở tạm thời sau khi một đợt sóng nhiệt, có lúc lên tới 40 độ C (hôm 25/11) tấn công bang Queensland, khiến dơi chết hàng loạt.

Thông tin cho biết, cô Schroor ước tính hơn 5.500 xác dơi đã rơi xuống nhà của cô trong tuần qua. Xác dơi cùng những vết máu có ở khắp sân nhà người phụ nữ.

Được biết, trước số lượng xác dơi ngày càng tăng, cô và hai con nhỏ buộc phải sơ tán khỏi nơi ở. Người phụ nữ này cho biết, cảnh tượng giống trong một bộ phim kinh dị.

Xác dơi trong vườn nhà cô Schroor.

Theo cô Schroor, cô và các con đã phải ngủ lại một khách sạn trong 5 đêm vừa qua. Cho tới nay, nhân viên dọn dẹp vẫn chưa thể đưa hết chỗ xác dơi khỏi nhà cô Schroor.

Còn Lisa Eagleton, một cư dân khác của thị trấn Edmonton cũng có chung nỗi lo như trên. Lisa cũng phát hiện xác những con dơi treo lủng lẳng trên cây hoặc chết trên mặt đất.

Nhắc tới hơn một chục thùng rác bên ngoài nhà mình, Lisa cho biết, trong những thùng nhựa màu vàng đó có ít nhất 60 đến 80 con dơi chết và trong mỗi túi lại có thêm 20 tới 25 con dơi chết ở phía sau nhà.

Rất nhiều túi đựng xác dơi được thu gom.

Hiện, người dân và các tình nguyện viên đang nỗ lực dọn sạch môi trường sống của người dân nhưng gặp trở ngại khi xác rơi vẫn rơi xuống các con đường.

Được biết, nhóm 3 tình nguyện viên là những kiểm lâm địa phương đã giúp cô Eagleton thu gom 2.000 xác dơi khỏi sân nhà trong suốt 3 ngày vừa qua.

Liên quan đến sự việc này, Ủy viên Hội đồng cấp 1 Brett Moller cho biết, một cuộc họp khẩn cấp với thị trưởng thành phố diễn ra vào ngày 3/12 để quyết định động thái tiếp theo trong việc xử lý cảnh tượng dơi chết này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất