Úc tạm dừng tăng phí bảo hiểm sau khi tăng lãi suất tiền mặt

Úc tạm dừng tăng phí bảo hiểm sau khi tăng lãi suất tiền mặt

Một trong những công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất quốc gia đang cung cấp cho khách hàng của mình khoản tiền hoàn lại như một phần của gói hỗ trợ tài chính Covid-19.

Những khách hàng của Medibank đã có hợp đồng với công ty bảo hiểm trong vòng bảy tháng qua sẽ được tạm dừng để tăng phí bảo hiểm, trong khi những khách hàng không có hợp đồng đang hoạt động có thể đăng ký tiền mặt.

Động thái này có nghĩa là khách hàng sẽ tiết kiệm được thêm khoảng 59 triệu đô la, với việc công ty bảo hiểm tuyên bố mức tăng phí bảo hiểm – dự kiến ​​​​vào tháng 4 – sẽ là mức thấp nhất trong 22 năm.

Nó tuân theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Y tế Mark Butler yêu cầu các quỹ y tế Úc ngừng tăng lãi suất, đặc biệt là với mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Ba.

Giám đốc điều hành tập đoàn Medibank Milosh Milisavljevic cho biết: “Mặc dù các biện pháp y tế công cộng được thực hiện trong thời kỳ Covid-19 đã được nới lỏng, nhưng các yêu cầu bồi thường vẫn ở dưới mức dự kiến, đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục hoàn trả tiền tiết kiệm cho khách hàng của mình”.

Việc hoãn tăng phí bảo hiểm áp dụng cho tất cả các khách hàng của Medibank và AHM có hợp đồng bảo hiểm bệnh viện nội trú đang hoạt động và/hoặc hợp đồng bổ sung hoặc hợp đồng dành cho người lao động và du khách nước ngoài đang hoạt động.

Trong khi đó, những người có hợp đồng không còn hiệu lực nhưng đã có hợp đồng cư dân đang hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023 sẽ đủ điều kiện nhận lại tiền mặt thay cho việc hoãn tăng phí bảo hiểm.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Medibank đã trả lại khoảng 1 tỷ đô la cho khách hàng thông qua các chương trình hoàn tiền tương tự của Covid.

Trong khi đó, quỹ y tế đối thủ Bupa sẽ tạm dừng mức tăng từ tháng 4 cho đến tháng 7 và NIB sẽ làm như vậy cho đến tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/health-funds-pause-premium-hikes-following-cash-rate-increase-c-9682248
Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Hàng triệu khách hàng sẽ không thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe của họ vào cuối tuần này khi Medibank đại tu hệ thống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất