Úc tạm hoãn bong bóng du lịch với Nhật Bản và Hàn Quốc

Úc tạm hoãn bong bóng du lịch với Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia đang đẩy lùi bong bóng du lịch với Nhật Bản và Hàn Quốc vì lo ngại về biến thể Omicron COVID-19 mới.

Việc sắp xếp việc đi lại với các quốc gia dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Tư sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 15 tháng 12.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Ba: “Quan điểm áp đảo của chúng tôi là mặc dù nó là một biến thể mới nổi, nhưng nó là một biến thể có thể quản lý được.”

"Tất cả những điều này được thực hiện trên cơ sở giả định rằng chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 15 tháng 12, nhưng lời khuyên y tế sẽ hướng dẫn việc đưa ra quyết định của chúng tôi xuyên suốt."

Việc mở cửa trở lại theo lịch trình của Úc đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực cũng đã được lùi lại trong hai tuần đến giữa tháng 12.

"Chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ mở cửa biên giới của mình càng sớm càng tốt", Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết.

"Chúng tôi nhận thức sâu sắc về tác động của điều này đối với các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp."

Ban cố vấn tiêm chủng của quốc gia đang xem xét đề xuất tiêm nhắc lại sớm hơn sáu tháng sau liều thứ hai để giúp bảo vệ chống lại biến thể.

"Chúng tôi biết nó có thể lây truyền. Chúng tôi vẫn chưa biết về hiệu quả của vắc-xin. Chúng tôi không biết về mức độ nghiêm trọng và có nhiều báo cáo hỗn hợp về điều đó từ Nam Phi", Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết.

Năm trường hợp của biến thể Omicron đã được xác nhận, bốn trường hợp ở NSW và một trường hợp ở cơ sở kiểm dịch Howard Springs của Lãnh thổ phía Bắc.

"Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện chiến lược trấn áp của mình. Đây là một phần của việc đó. Đây là thời gian tạm dừng để chúng tôi có thể nhận được thông tin mà chúng tôi cần", Giáo sư Kelly nói.

Các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ thảo luận về các thỏa thuận cách ly sau khi Victoria, NSW và ACT ra lệnh cách ly tất cả những người đến quốc tế trong 72 giờ.

Úc đã đóng cửa đối với những người không phải là công dân từ tám quốc gia Nam Phi.

Hội đồng kinh doanh của Úc muốn các hạn chế COVID-19 đối phó với Omicron phải nhất quán trên các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

"Nếu chúng tôi đang thực hiện theo lời khuyên về sức khỏe, thì tại sao điều đó không nhất quán ở mỗi tiểu bang?" giám đốc điều hành Jennifer Westacott nói với đài ABC.

"Mọi người đều giả định rằng chúng ta sẽ có nhiều đột biến hơn, nhiều biến thể hơn về vấn đề này. Hãy đưa các hệ thống vào vị trí.”

"Không quá muộn để chống lại những điều này, cho dù đó là các cơ sở kiểm dịch chuyên dụng hay đó là các hệ thống cụ thể mà ngành công nghiệp chi trả để chúng ta có thể giữ cho mọi thứ vận động và tạo động lực cho nền kinh tế."

Gần 87% người Úc từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Victoria đã báo cáo 918 ca nhiễm mới hàng ngày và thêm sáu ca tử vong. NSW ghi nhận thêm 179 trường hợp và thêm 3 trường hợp tử vong vào thứ Ba.

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo việc đóng cửa biên giới đối với các quốc gia báo cáo các biến thể mới có thể phản tác dụng.

Người phát ngôn của WHO Margaret Harris nói với Sky News: “Chúng tôi không muốn thấy mức độ hạn chế đó bởi vì điều đó thực sự trừng phạt (những quốc gia đó).”

"Nó làm cho các quốc gia khác cảm thấy ít thoải mái hơn về việc trở nên hữu ích đối với phần còn lại của thế giới."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pm-premiers-discuss-omicron-response-163130462.html
Tây Úc đưa ra lời khuyên mới về sức khỏe cho khách du lịch trở về từ Nam Úc

Tây Úc đưa ra lời khuyên mới về sức khỏe cho khách du lịch trở về từ Nam Úc

WA Health đã cập nhật lời khuyên của mình cho những du khách mới trở về từ Nam Úc, sau khi phát hiện các trường hợp COVID mới ở đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất