Úc tăng cường quốc phòng với 8 tỷ đô cho máy bay trực thăng

Úc tăng cường quốc phòng với 8 tỷ đô cho máy bay trực thăng

Hơn 8 tỷ đô la sẽ được chi như một phần của việc thúc đẩy đội máy bay trực thăng quân sự của Australia, nếu liên minh được bầu lại.

Ông Scott Morrison sẽ công bố vào thứ Hai về việc cung cấp 12 máy bay trực thăng hàng hải Romeo mới, đóng tại HMAS Albatross ở vùng biên NSW của Gilmore.

Cũng sẽ có 29 trực thăng trinh sát vũ trang Apache để thay thế phi đội Tiger hiện có.

Tuy nhiên, cả hai loại máy bay mới sẽ không được sử dụng cho đến năm 2025.

Các máy bay trực thăng Romeo mới sẽ thay thế hạm đội Taipan hiện có được sử dụng bởi hải quân và có giá 2,5 tỷ USD, trong khi 5,5 tỷ USD sẽ được chi cho hạm đội Apache cho lục quân.

Thủ tướng cho biết thêm 360 triệu đô la sẽ được chi để nâng cấp các cơ sở tại HMAS Albatross, và 550 triệu đô la khác cho các cơ sở của Apache.

Ông nói: “Hơn 8 tỷ đô la mà chúng tôi đang đầu tư vào máy bay trực thăng và cơ sở vật chất đồng nghĩa với việc tạo ra 290 việc làm mới cho thợ điện, thợ cơ khí và kỹ sư để hỗ trợ việc bảo trì của họ.”

"Một nước Úc an toàn và an ninh cũng có nghĩa là một nền kinh tế mạnh và một tương lai mạnh mẽ hơn cho các công việc trong ngành công nghiệp quốc phòng."

Liên minh cũng đã công bố một vòng mới trị giá 10 triệu đô la theo chương trình thu thập tin tức vì lợi ích công cộng của họ sẽ cho phép các nhà xuất bản đủ điều kiện đăng ký tài trợ khi giá giấy in báo tăng lên đến 80%.

Trong khi hai cuộc thăm dò mới cho thấy chính phủ theo dõi Lao động khi chiến dịch bầu cử bước vào hai tuần cuối cùng, thủ tướng đã tiết lộ thành tích xử lý nền kinh tế của LNP tại cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo thứ hai vào tối Chủ nhật.

"Đó là sự lựa chọn giữa một chính phủ có một kế hoạch kinh tế mạnh mẽ ... bây giờ không phải là lúc để mạo hiểm với những điều chưa biết," ông Morrison nói.

Người đứng đầu quốc gia Bridget McKenzie cho biết cô không quan tâm đến dữ liệu cho thấy liên minh đang theo dõi 46-54 trong báo chí mới nhất.

"Chúng tôi chỉ tập trung vào việc đưa ra lựa chọn cho người dân Úc trước ngày 21 tháng 5", cô nói với ABC Radio hôm thứ Hai.

"Chúng tôi sẽ không bị phân tâm bởi Ipsos hoặc Newspaperoll hay bất cứ điều gì khác bởi vì vào cuối ngày, chính (cử tri) sẽ quyết định ai sẽ lãnh đạo quốc gia của chúng tôi trong những thời điểm rất khó khăn."

Thượng nghị sĩ McKenzie phủ nhận quan điểm của các nghị sĩ Quốc hội về các vấn đề như biến đổi khí hậu đang kéo phiếu bầu của các thành viên liên minh tại các ghế trong nội thành có nguy cơ rơi xuống độc lập.

Các đơn vị bầu cử nội thành, phần lớn do những người Tự do ôn hòa nắm giữ, đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể từ những người được gọi là bầu cử độc lập, những người đang vận động để tăng cường hành động vì khí hậu và một ủy ban liêm chính liên bang.

Thượng nghị sĩ McKenzie đã bác bỏ những đề xuất rằng lập trường của Quốc dân về khí hậu đã góp phần vào sự gia tăng của các đảng độc lập.

Bà nói: “Một trong những điều tuyệt vời về liên minh là chúng tôi có cả Đảng Tự do và Đảng Quốc gia, có nghĩa là cả tiếng nói trong thành phố và tiếng nói trong khu vực của Úc đều được lắng nghe.”

"Chúng tôi đã có thể tạo ra một kết quả tuyệt vời về biến đổi khí hậu ... chúng tôi đã có thể phát triển các kế hoạch cho người dân vùng nông thôn và khu vực của Úc để họ có thể nắm bắt những cơ hội mà net-zero vào năm 2050 sẽ mang lại cho họ."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/defence-boost-with-8b-for-helicopters/ar-AAX3aXQ?ocid=EMMX&cvid=635499aa3fc14ac288f687e634fdacf0
Thực tập sinh ngành quốc phòng được tăng ngân sách 100 triệu đô la

Thực tập sinh ngành quốc phòng được tăng ngân sách 100 triệu đô la

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ của ông sẽ giúp đào tạo thêm 1500 công nhân cho ngành công nghiệp quốc phòng của quốc gia theo lời hứa bầu cử trị giá 108,5 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất