Úc tăng phúc lợi và chi trả học tập

Úc tăng phúc lợi và chi trả học tập

Khoảng một triệu thanh niên, người chăm sóc và sinh viên sẽ được tăng các khoản thanh toán phúc lợi lên tới 20 đô la một tuần vào đầu năm tới.

Các khoản thanh toán sẽ được lập chỉ mục hơn sáu phần trăm, với mức tăng sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng Giêng.

Trợ cấp thanh niên sẽ tăng từ $19,10 đến $41,40 mỗi hai tuần trong khi những người tham gia Austudy sẽ nhận được thêm từ $32,40 đến $41,40 mỗi hai tuần.

Những người đang nhận trợ cấp hỗ trợ người khuyết tật dưới 21 tuổi và không có con cái sẽ nhận được từ $27,40 đến $40,70 mỗi hai tuần.

Tỷ lệ cho ABSTUDY, hỗ trợ trẻ em bị cô lập, trợ cấp di chuyển, trợ cấp mồ côi kép, trợ cấp người chăm sóc và trợ cấp dược phẩm cũng sẽ tăng lên.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết mức tăng này sẽ giúp giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Bà nói: “Điều này sẽ có tác động đáng kể đến túi tiền của giới trẻ.”

"Các khu vực miễn phí thu nhập dành cho những người nhận hỗ trợ thu nhập của sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ việc lập chỉ mục, nghĩa là họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trước khi khoản thanh toán của họ bị ảnh hưởng."


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/welfare-study-payments-to-increase/ar-AA14T3be?ocid=EMMX&cvid=7e24fd8f2ed346059a2e6a2bfd907b85
Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Thẻ không dùng tiền mặt có vẻ sẽ bị bãi bỏ khi chính phủ liên bang tìm cách thông qua luật để loại bỏ chương trình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất