Úc tăng số lượng người nhập cư diện tay nghề cao năm 2022

Úc tăng số lượng người nhập cư diện tay nghề cao năm 2022

Số lượng người di cư đến Úc mỗi năm có thể tăng lên khi các hạn chế biên giới COVID-19 được nới lỏng.

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã chỉ ra rằng lượng nhập cư hàng năm vào năm tới có thể được mở rộng để giúp lấp đầy các vị trí tuyển dụng trong các ngành công nghiệp quan trọng.

Nó diễn ra khi Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc kêu gọi số lượng di cư có tay nghề cao tăng gần gấp đôi lên 200.000 người mỗi năm.

Ông Hawke nói với ABC Radio National hôm thứ Tư rằng: “Chúng tôi có sự linh hoạt tuyệt vời để đảm bảo rằng chúng tôi đang gặp phải tình trạng thiếu hụt kỹ năng nhiều hơn.”

"Những lời kêu gọi gia tăng mà chúng tôi hiểu, vì đã có sự chậm trễ, nhưng những gì chúng ta đang nói ở đây là đánh giá cẩn thận xem chúng ta có thể nhận được bao nhiêu người Úc vào làm việc, bao nhiêu người có thể tạo điều kiện cho người Úc đi làm và lấp đầy những thiếu hụt nghiêm trọng . "

Năm ngoái, giới hạn là 160.000 người, hầu hết được lấp đầy bởi các đơn xin thị thực đối tác sau các hạn chế COVID-19.

Giới hạn 160.000 người cũng đã được thiết lập cho năm nay.

“Điều này có nghĩa là khi chúng ta mở cửa biên giới, hầu hết trong số đó sẽ đến từ ngày 1 tháng 11 trở đi, và chúng ta sẽ thấy một số lượng lớn những người di cư có tay nghề cao,” ông Hawke nói

Du lịch quốc tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào ngày 1 tháng 11 tại NSW, nhưng ban đầu sẽ giới hạn đối với công dân Úc, thường trú nhân và gia đình của họ.

Người lao động có tay nghề cao, sinh viên quốc tế và người có thị thực sẽ được phép đến đất nước này sau đó, tiếp theo là khách du lịch quốc tế.

Công ty đào tạo và việc làm dành cho người di cư AMES Australia cho biết việc thúc đẩy giới hạn di cư có tay nghề cao sẽ dẫn đến sự thúc đẩy kinh tế sau COVID.

Giám đốc điều hành Cath Scarth cho biết thời gian gián đoạn do đại dịch gây ra đối với việc di cư có tay nghề cao là cơ hội để cải thiện hệ thống.

Bà nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​tình trạng thiếu lao động trên toàn quốc do hậu quả của COVID, vì vậy rõ ràng là di cư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế của chúng tôi.”

"Chúng tôi biết rằng việc hỗ trợ sớm và chuyên sâu cho người di cư ngay sau khi họ đến sẽ giúp họ nhanh chóng làm việc tương xứng với kỹ năng và trình độ của họ."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/skilled-migration-increase-cards-225447372.html
Khắc phục tình trạng bóc lột lao động nhập cư

Khắc phục tình trạng bóc lột lao động nhập cư

Những ông chủ chuyên bóc lột công nhân nông trại nhập cư sẽ phải đối mặt với các tội hình sự mới và tiền phạt theo đề xuất đàn áp các hành vi sai trái

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất