Úc tăng tốc doanh số bán ô tô điện

Úc tăng tốc doanh số bán ô tô điện

Người Úc đang tăng tốc trên ô tô điện, với doanh số bán xe điện đã tăng 65% trong năm qua.

Báo cáo được công bố hôm thứ Sáu, cho thấy các địa điểm sạc xe điện nhanh và cực nhanh ở Úc đã tăng 22% kể từ năm 2021, trong đó Tesla tiếp tục thống trị doanh số bán xe điện.

Báo cáo của Hội đồng Xe điện cho thấy một tiểu bang đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang vận tải điện của Úc với tỷ suất lợi nhuận lớn, với xe điện chiếm 1/10 xe mới được bán tại ACT.

Báo cáo định kỳ 6 tháng của Hội đồng EV, phân tích số liệu bán hàng và các chính sách của chính phủ liên bang và tiểu bang, cho thấy doanh số bán xe điện tăng từ 2% tổng số xe mới lên 3,39% trong 12 tháng tính đến tháng 9.

Người đứng đầu chính sách của Hội đồng EV, Jake Whitehead cho biết mức tăng là đáng kể nhưng cho thấy Úc vẫn đi sau phần còn lại của thế giới trong quá trình chuyển đổi giao thông.

Ông nói: “Thách thức mà chúng tôi gặp phải là chúng tôi vẫn còn kém xa các thị trường tương đương ở nước ngoài.”

"Trong khi Úc đang tiến gần đến mức 3,5% đó, Vương quốc Anh và các thị trường thuận tay phải khác là hơn 20%, vì vậy chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước."

Doanh số bán xe điện ở Đức chiếm 26% doanh số bán ô tô mới, trong khi doanh số ở bang California, Hoa Kỳ, chiếm 13%.

Nghiên cứu cho thấy Canberrans đang dẫn đầu cuộc đua xe điện, với ô tô điện chiếm 9,5% tổng doanh số bán ô tô mới trong lãnh thổ, so với 3,7% ở NSW, 3,4% ở Victoria, 3,3% ở Queensland và Tasmania và chỉ 0,8% cent ở Lãnh thổ phía Bắc.

Mặc dù dẫn đầu về doanh số, Hội đồng EV đã cho cả ACT và NSW 8/10 điểm cho các sáng kiến ​​và khuyến khích EV, tiếp theo là chính phủ liên bang với 7 điểm, Queensland với 6 và Victoria với 5 điểm.

Ông Whitehead cho biết một cách tiếp cận nhất quán hơn đối với các ưu đãi trên khắp các bang của Úc sẽ mang lại sự chắc chắn hơn cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất ô tô.

Tuy nhiên, ông cho biết rào cản lớn nhất đối với doanh số bán xe điện cao hơn ở Úc là thiếu nguồn cung và tiêu chuẩn nhiên liệu.

Ông Whitehead nói: “Chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhu cầu mạnh mẽ.”

"Các mẫu xe mới đã được tung ra thị trường nhưng số lượng ít nên đôi khi chúng được bán hết chỉ trong vài phút và sau đó mọi người phải đợi rất lâu mới có được chiếc xe ưng ý.”

"Đó là bởi vì các thị trường khác có tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và chúng được ưu tiên ở đầu hàng và chúng tôi tiếp tục ở cuối hàng."

Báo cáo của Hội đồng EV cho thấy người Úc đã mua hơn 26.000 xe điện từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, trong đó Tesla Model 3 chiếm 1/3 số xe điện được bán ra.

Nhu cầu đối với thương hiệu này rất lớn, với việc Tesla Model Y trở thành mẫu xe điện bán chạy thứ hai tại Úc trong năm nay, thậm chí được cho là chỉ được tung ra thị trường vào tháng 8.

Các thương hiệu xe điện phổ biến khác bao gồm MG, Lexus và Hyundai.

Số liệu bán hàng gần đây do Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang công bố cho thấy doanh số kỷ lục đối với xe điện trong tháng 9, với doanh số bán hàng của chúng vượt xa xe hybrid và Model Y của Tesla trở thành mẫu xe bán chạy thứ ba trong nước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-accelerates-electric-car-sales-163102378.html
Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Các công ty cổ phần đi xe và các nhà khai thác đội xe khác sẽ nhận được thêm chi phí mua ô tô điện do chính phủ NSW đài thọ, trong nỗ lực xây dựng thị trường cho sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất