Úc tạo lá số t ử vi giả để ngăn người Sri Lanka xin tị nạn

Úc tạo lá số t ử vi giả để ngăn người Sri Lanka xin tị nạn

Bộ Nội vụ Australia từng tạo ra hàng loạt lá số t ử vi dựa theo cung hoàng đạo với mục đích ngăn người Sri Lanka đến Australia xin tị nạn.

Loạt lá số tử vi đưa ra nhiều dự đoán tiêu cực khác nhau cho mỗi cung hoàng đạo nếu họ đi thuyền đến Australia "một cách bất hợp pháp". Hệ lụy kéo theo có thể liên quan đến gia đình, cảm thấy xấu hổ và "chìm trong nợ nần mãi mãi".

Lá số tử vi cảnh báo những người thuộc chòm sao Bạch Dương rằng nếu đi thuyền đến xin tị nạn, họ có thể bị những kẻ buôn lậu lợi dụng. "Bọn tội phạm này sẽ lấy tiền của bạn và bạn sẽ phải trở về Sri Lanka tay trắng", lá số viết.

Trong khi đó, theo lá số, Nhân Mã sẽ bị chính quyền Australia trả lại cho Sri Lanka và sẽ "chìm trong nợ nần mãi mãi". "Tất cả mọi thứ bạn mạo hiểm để đạt được đều sẽ vô ích và cuối cùng bạn sẽ mắc nợ mọi người".

Tấm áp phích có lá số tử vi, nằm trong chiến dịch ngăn người di cư đến Australia bằng thuyền của chính phủ nước này. Ảnh: Bộ Nội vụ Australia.

Ma Kết được cảnh báo rằng: "Quyết định mạo hiểm cuộc sống của bạn trên những vùng biển nguy hiểm với thời tiết khắc nghiệt sẽ trở nên vô ích. Nếu bạn tới Australia bất hợp pháp, bạn sẽ phải quay trở lại và gặp toàn vận xui".

Buzzfeed đã lấy được áp phích tuyên truyền có các lá số tử vi này dựa vào luật tự do thông tin.

Áp phích quảng cáo có những lá số tử vi này có thể đã được sản xuất từ hai đến ba năm trước. Theo Guardian, chúng dường như muốn tận dụng việc người Sri Lanka khá ưa chuộng chiêm tinh học.

"Đã gần bốn năm nay không có người Sri Lanka nào đến Australia bất hợp pháp bằng thuyền. Trong thời gian này, chính quyền Australia đã ngăn chặn và trả về hơn 160 người Sri Lanka cố gắng đến Australia bằng hình thức này", tấm áp phích viết.

Bộ Nội vụ Australia cũng tiết lộ nhiều vụ chặn tàu thuyền chở người di cư, trong đó có 5 chuyến từ Sri Lanka trong khoảng thời gian từ tháng 5-8 năm nay. Không ai trong số những người này đến được Australia, trong khi có một số người từ nơi khác vẫn đến được.

Chính phủ Australia sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo quốc tế với các hình thức khác nhau như áp phích, quảng cáo trực tuyến... để tuyên truyền cho người di cư không nên đi thuyền đến Australia xin tị nạn.

Link nguồn: https://news.zing.vn/australia-tao-la-so-tu-vi-gia-de-ngan-nguoi-sri-lanka-xin-ti-nan-post1026778.html?fbclid=IwAR3Y7w4WgE7wpokDWVu3oRaarXJ-UnM1GY88E80m7oo783EGtlA5LLLNPXI
Úc từng đứng đầu bảng trong top 10 nước có chất lượng không khí tốt nhất

Úc từng đứng đầu bảng trong top 10 nước có chất lượng không khí tốt nhất

Theo Chỉ số hiệu suất môi trường của EPI năm 2018, được khảo sát trên 180 quốc gia, Úc và quốc đảo Barbados đồng vị trí thứ nhất về chất lượng không khí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất