Úc thành lập lực lượng đặc nhiệm xem xét các rủi ro an toàn sinh học

Úc thành lập lực lượng đặc nhiệm xem xét các rủi ro an toàn sinh học

Chính phủ sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm an toàn sinh học chuyên nghiệp để tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước trước sự bùng phát tàn phá của bệnh lở mồm long móng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Murray Watt đã thông báo hôm thứ Năm, lực lượng đặc nhiệm phòng chống dịch bệnh động vật kỳ lạ sẽ được thành lập với các quan chức từustralian Defence Force, Australian Border Force và Animal Health Australia

Thượng nghị sĩ Watt nói với các phóng viên ở Canberra: “Bằng cách tập hợp những chuyên gia giỏi nhất từ ​​khắp các chính phủ, chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi người đều hiểu vai trò và trách nhiệm của họ nếu có một vụ dịch bùng phát và không có lỗ hổng trong phản ứng của chúng tôi”.

"Nó sẽ hợp tác chặt chẽ với các bang, vùng lãnh thổ và ngành công nghiệp để đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều được chuẩn bị đầy đủ nếu một vụ bùng phát xảy ra."

Ông cho biết lực lượng đặc nhiệm sẽ bắt tay ngay vào việc, tiến hành một loạt cuộc tập trận theo kịch bản trong vòng một tháng tới.

Biện pháp mới này là ngoài thảm lau chân vệ sinh được triển khai tại mọi sân bay quốc tế của Úc và tăng cường quyền hạn cho các nhân viên an ninh sinh học sàng lọc những du khách đến sau đợt bùng phát dịch bệnh lở mồm long móng ở Indonesia.

Australia hiện không có dịch bệnh gây ảnh hưởng đến chăn nuôi.

Thượng nghị sĩ Watt cho biết chính phủ không muốn mắc phải những sai lầm tương tự như những người tiền nhiệm trong thời gian ứng phó với các tình huống khẩn cấp quốc gia.

Ông nói: “Họ quá chậm về vắc-xin, quá chậm về RAT và người Úc đã phải trả giá.”

"Chúng ta có thể làm tốt hơn thế bằng cách chuẩn bị đầy đủ. Nếu có một vụ bùng phát an toàn sinh học lớn ở Úc, đơn giản là không có thời gian để trì hoãn ... các chính phủ tốt lên kế hoạch cho điều tốt nhất và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất."

Thượng nghị sĩ Watt cho biết các loại vắc xin được cam kết dành cho Indonesia để giúp nước này ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh dự kiến ​​sẽ sớm xuất hiện "rất sớm".

Ông cho biết các nhân viên lực lượng quốc phòng sẽ giúp về công tác hậu cần và lập kế hoạch.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/task-force-look-biosecurity-risks-022532887.html
Victoria thành lập Lực lượng Đặc nhiệm để giải quyết mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng

Victoria thành lập Lực lượng Đặc nhiệm để giải quyết mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng

Chính quyền bang Victoria sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để giải quyết các trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh động vật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất