ÚC: Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người bỗng trở thành triệu phú

ÚC: Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người bỗng trở thành triệu phú

Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?

Chuyện về những người tay trắng làm nên sự nghiệp không phải là hiếm, nhưng con đường trở thành triệu phú của người đàn ông ở Úc này đúng là có một không hai.

Mọi chuyện bắt đầu vào vài năm trước, khi một người tên là Dan Saunders ở bang Victoria (Úc) tới cây ATM của Ngân hàng Quốc gia Úc, định rút số tiền nho nhỏ là 180 đôla Úc (khoảng 2,8 triệu đồng). Lúc ấy, có lỗi xảy ra nên màn hình hiển thị thông báo “Giao dịch bị hủy”.

Bình thường, người rút tiền mà gặp lỗi kỹ thuật thế này sẽ rất bực mình, nhưng Dan không (kịp) bực một chút nào, bởi vì cây ATM bắt đầu nhả tiền ra. Điều khiến Dan bất ngờ là số tiền mà nó nhả ra còn nhiều hơn số tiền mà Dan đang có trong tài khoản!

Thấy lạ nên sau khi cây ATM ngừng nhả tiền, Dan thử rút tiếp. Tiền lại vẫn được đưa ra.

Kể từ đó, “lỗi kỹ thuật” kỳ diệu này không dừng lại. Chiếc thẻ ATM mà Dan sở hữu biến thành kho báu vô hạn. Cứ nhét thẻ vào cây ATM và bấm số tiền mình muốn, chỉ cần không quá số tiền đang nằm trong cây ATM, là Dan sẽ nhận được. Không khác gì trong một giấc mơ cổ tích!

Trong 5 tháng sau đó, Dan đã rút tổng cộng khoảng 25 tỷ đồng, sống xa hoa, đi máy bay hạng sang, ăn uống ở những nhà hàng xa xỉ nhất.

Tuy nhiên, cách tiêu tiền như nước của Dan trong khi anh chỉ làm việc ở quán bar với mức lương vừa phải đã khiến một số người thân quen nghi ngờ, xa lánh. Dan mất việc và mất cả người yêu.

Mà hóa ra, việc có được những gì mình không xứng đáng có cũng chẳng sung sướng như nhiều người tưởng. Càng ngày, Dan càng cảm thấy rằng tiền không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống và anh thấy rất tội lỗi vì đã tiêu tiền không phải của mình, nên quyết định báo với ngân hàng. Anh bị cảnh sát bắt và bị giam giữ một thời gian.

Giờ đây Dan đã được trả tự do. Anh lại làm phục vụ trong quán bar như cũ, với mức lương vừa phải như cũ. Anh sống bình thường, chi tiêu tiết kiệm, nhưng tự thấy mình vui vẻ hơn nhiều so với 5 tháng làm triệu phú trước đây.

Thu Phương
Link nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/the-atm-bi-loi-rut-bao-nhieu-tien-cung-duoc-nen-mot-nguoi-uc-bong-tro-thanh-trieu-phu-post1473800.tpo?fbclid=IwAR3h05W6arC45aEfz5Ip_JOfM1T_TimvaLySksSpo0rbh77fAc57Rwbj4SY
Người đứng sau ATM oxy: 'Nếu bình oxy không được hoàn trả lại thì dù mình có 10.000 hay 100.000 bình vẫn không đủ'

Người đứng sau ATM oxy: 'Nếu bình oxy không được hoàn trả lại thì dù mình có 10.000 hay 100.000 bình vẫn không đủ'

Nhiều tổ chức cung cấp bình oxy miễn phí tại TP. Hồ Chí Minh kêu gọi người dân hoàn trả lại bình sau khi sử dụng. Mỗi bình oxy rỗng được hoàn trả lại là thêm một người bệnh có cơ hội sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất