Úc thiếu lao động có kỹ năng để phát triển ngành năng lượng

Úc thiếu lao động có kỹ năng để phát triển ngành năng lượng

Các chuyên gia cảnh báo rằng tương lai năng lượng của Australia sẽ bị hạn chế nếu không có một lực lượng lao động lớn hơn và được chuẩn bị tốt.

Dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong các trang trại gió, năng lượng mặt trời và pin quy mô lớn cũng như các hệ thống nhỏ hơn cho gia đình và doanh nghiệp trong hai thập kỷ tới, có khả năng mang lại cho người Úc được đào tạo công việc an toàn và được trả lương cao.

Với các đòn bẩy chính sách phù hợp, 3/4 việc làm trong lĩnh vực năng lượng sạch có thể ở các khu vực trong khu vực vào năm 2035, theo một báo cáo do Hội đồng Năng lượng Sạch công bố hôm thứ Tư.

Nhưng đã có sự thiếu hụt, đặc biệt là đối với các kỹ sư và thợ điện.

Giám đốc điều hành Kane Thornton của cơ quan công nghiệp cho biết: “Đây là thập kỷ quan trọng, không chỉ đối với các nỗ lực giảm phát thải của Australia mà còn trong việc phát triển lực lượng lao động để thúc đẩy sự thay đổi trên toàn nền kinh tế”.

Anh ấy nằm trong danh sách các diễn giả được chọn lọc kỹ lưỡng cho hội nghị thượng đỉnh của chính phủ Albanese bắt đầu vào thứ Năm.

Báo cáo của Hội đồng cho thấy, hệ thống giáo dục và đào tạo nghề "chậm chạp và khó sử dụng" đã là một lực cản cho việc phát triển các bằng cấp phù hợp và có ý nghĩa đối với truyền thống trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Các trường đại học cũng không thích ứng đủ nhanh để cung cấp nhân tài mà nước Úc cần.

Theo các kế hoạch hiện tại cho lưới điện quốc gia, sự gia tăng gấp chín lần về năng lượng tái tạo quy mô lớn và tăng gấp năm lần về lượng phát điện quy mô nhỏ vào năm 2050 sẽ cần hàng chục nghìn lao động mới.

Khi hệ thống già đi, cũng sẽ có nhu cầu về các kỹ thuật viên với các kỹ năng cụ thể để hỗ trợ tái chế và tái sử dụng pin, bảng điều khiển và các thành phần hệ thống khác.

Và đối với một chính phủ liên bang tập trung vào sự đa dạng của lực lượng lao động, lĩnh vực năng lượng có nhiều khả năng để cải thiện.

Phụ nữ (39%) trong lĩnh vực năng lượng sạch có thể đi trước dầu khí (23%) và than đá (16%), nhưng họ được đại diện quá nhiều trong quản lý (trên 60%) và hiếm hoi ở cấp hội đồng quản trị (19 phần trăm).

Thổ dân và Cư dân đảo Torres Strait Người Úc chỉ chiếm 0,8% lực lượng lao động của ngành.

Báo cáo đề cập đến việc lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì sản xuất năng lượng tái tạo.

Cũng sẽ cần đào tạo về truyền tải, sản xuất linh kiện và các quy trình công nghiệp mới để sản xuất hydro và thép xanh, nếu Úc muốn trở thành siêu cường năng lượng sạch.

“Báo cáo này cho thấy rằng đầu tư vào lực lượng lao động an toàn, có kỹ năng và được đào tạo tốt là bước đầu tiên hướng tới sức mạnh tương lai của Úc”, Michael Wright, người đứng đầu Liên minh Thương mại Điện tử cho biết.

"Đó là nền tảng tuyệt đối của lộ trình đáp ứng các mục tiêu khí hậu và giảm lượng khí thải."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-lacks-skills-energy-bonanza-173022076.html
Ngành nông nghiệp Úc từ chối tăng lương cho người lao động mặc dù thiếu nhân lực trầm trọng

Ngành nông nghiệp Úc từ chối tăng lương cho người lao động mặc dù thiếu nhân lực trầm trọng

Trong khi lũ lụt, COVID và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến giá lương thực trên khắp nước Úc tăng lên, thì tình trạng thiếu công nhân nông nghiệp thường xuyên có thể làm chậm sự trở lại bình thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất