Úc: Thu hồi hàng nghìn pin năng lượng mặt trời LG 'chế t người'

Úc: Thu hồi hàng nghìn pin năng lượng mặt trời LG 'chế t người'

Các chủ sở hữu nhà đã được cảnh báo kiểm tra hệ thống bảng năng lượng mặt trời của họ ngay lập tức trong bối cảnh thu hồi khẩn cấp các loại pin đã bắt lửa và gây ra thương tích cũng như thiệt hạ i về tài sản.

Pin LG nguy hiểm được lắp đặt trong nhà chủ yếu như một phần của hệ thống năng lượng mặt trời để thu và lưu trữ năng lượng tái tạo.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đã đưa ra cảnh báo vào thứ Hai, cho biết trong khi hàng nghìn pin LG năng lượng mặt trời có khả năng gây chết người đã bị thu hồi, LG đang cố gắng truy tìm hàng nghìn pin khác với thêm 10.000 pin có nguy cơ quá nhiệt.

Pin, có thể mang nhãn hiệu LG, SolaX, Opal, Redback, Red Earth, Eguana và VARTA, có thể quá nóng và bắt lửa, gây hư hỏng tài sản và thương tích.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng cho biết họ sẽ liên hệ trực tiếp với gần 5000 hộ gia đình có khả năng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời với pin mặt trời nguy hiểm trong những tuần tới.

Cho đến nay, khoảng 2900 pin đã được thay thế hoặc loại bỏ khỏi tài sản của người tiêu dùng.

Hơn 1400 pin khác đã bị tắt hoặc giảm dung lượng sạc tối đa xuống 75% để giảm nguy cơ quá nóng trong khi chờ thay thế hoặc hoàn tiền.

Tuy nhiên, LG và SolaX đang cố gắng truy tìm khoảng 3000 viên pin bị thu hồi bổ sung.

“Lần thu hồi này đã được cập nhật hai lần để bao gồm các kiểu máy mới, hệ thống bị ảnh hưởng và ngày sản xuất, vì vậy ngay cả khi pin của bạn không bị thu hồi trước đó, bạn vẫn phải kiểm tra lại số sê-ri của pin”.

Phó chủ tịch ACCC Delia Rickard cho biết: “Chúng tôi vẫn rất lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn mà những viên pin bị lỗi này gây ra, vì vậy hãy hành động nhanh chóng”.

“Thật không may, kể từ tháng 10 năm 2019, đã có chín sự cố được báo cáo liên quan đến các loại pin này ở Úc dẫn đến thiệt hại tài sản và một người bị thương. Chúng tôi không muốn thấy thêm bất kỳ sự cố hay thương tích nào nữa”.

Người tiêu dùng được khuyến khích tắt pin bị ảnh hưởng, tắt nguồn và liên hệ với nhà sản xuất để được thay thế miễn phí hoặc hoàn lại tiền.

LG sẽ bồi thường tài chính cho những người tiêu dùng có hóa đơn tiền điện cao hơn do không thể sử dụng pin như mong đợi.

LG sẽ thay thế miễn phí các loại pin bị thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 29 tháng 3 năm 2017 đến ngày 13 tháng 9 năm 2018.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể chọn hoàn lại tiền và loại bỏ pin bị thu hồi khỏi tài sản của họ mà không mất phí.

“Mặc dù chúng tôi đang cố gắng tiếp cận càng nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng càng tốt trong những tuần tới, xin đừng chờ đợi để được liên hệ. Hãy kiểm tra xem pin của bạn có bị thu hồi hay không và hành động ngay,” bà Rickard nói.

LG cũng đã thông báo cho ACCC rằng họ đã xác định được khoảng 10.000 viên pin bổ sung có nguy cơ quá nóng.

Để giải quyết rủi ro này, LG đang đề xuất cài đặt phần mềm chẩn đoán để xác định và tắt các loại pin nguy hiểm, sau đó sẽ được thay thế miễn phí.

Các cơ quan quản lý an toàn điện hiện đang đánh giá biện pháp khắc phục phần mềm chẩn đoán do LG đề xuất cho các loại pin bổ sung này.

NGƯỜI TIÊU DÙNG NÊN LÀM GÌ

1. Kiểm tra xem pin của bạn có bị thu hồi không

Người tiêu dùng có thể sử dụng công cụ kiểm tra số sê-ri trên trang web của LG www.lgessbattery.com/au để xem liệu hệ thống lưu trữ năng lượng của họ có bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi hay không.

2. Nếu pin của bạn bị thu hồi, hãy tắt nó đi

Để tắt hệ thống lưu trữ pin một cách an toàn, hãy tham khảo hướng dẫn dành cho hệ thống lưu trữ pin hoặc liên hệ với nhà lắp đặt hoặc LG Energy Solution 1300 677 273 hoặc gửi email đến [email protected]

3. Liên hệ với nhà sản xuất

Liên hệ với nhà sản xuất để thông báo cho họ biết bạn có pin bị thu hồi và sắp xếp biện pháp khắc phục.

Đối với các hệ thống lưu trữ năng lượng LG, Redback, Red Earth, Evolve hoặc VARTA, hãy liên hệ với LG Energy Solution theo số 1300 677 273 hoặc gửi email đến [email protected]

Đối với các hệ thống pin SolaX hoặc Opal, hãy liên hệ với SolaX Power theo số 1300 476 529 ore email [email protected]

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/wa/australian-competition-and-consumer-commission-thousands-of-deadly-lg-solar-batteries-recalled-c-8920983
Úc lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời kỷ lục

Úc lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời kỷ lục

Năm 2020, hơn 362.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái nhà đã được lắp đặt trên khắp đất nước Úc theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ của chính phủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất