Úc thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 không kim tiêm

Úc thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 không kim tiêm

Giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu ở Úc cho một loại vắc-xin Covid-19 mới không liên quan đến kim tiêm

Các tình nguyện viên người Úc đang được tìm cách tham gia thử nghiệm lâm sàng liên quan đến vắc xin Covid-19 không dùng kim tiêm.

Giai đoạn 1, là thử nghiệm trên người, cho COVALIA đã bắt đầu vào tuần này tại các viện tham gia Nghiên cứu lâm sàng Scientia ở Sydney, Viện trẻ em Telethon ở Perth và Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Adelaide.

Vắc xin dựa trên gen sử dụng các chuỗi DNA di truyền từ vi rút SARS-CoV2, vi rút này thâm nhập vào da bằng công nghệ không dùng kim tiêm.

Sau đó, DNA được hấp thụ bởi các tế bào trong cơ thể, với mã DNA tạo ra protein tăng đột biến của coronavirus để kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Thay vì dùng kim tiêm, máy phun tia được sử dụng để tiêm chủng, được thiết kế để đảm bảo DNA đi vào bên trong tế bào.

Loại công nghệ này được sử dụng ở Hoa Kỳ để quản lý vắc-xin cúm nhưng chưa được chấp thuận ngoài các nghiên cứu ở Úc.

Theo Đại học Sydney, nơi đang dẫn đầu cuộc thử nghiệm, không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào được sử dụng trong vắc xin.

Trường đại học đã hợp tác với công ty công nghệ sinh học Technovalia và đối tác vắc xin quốc tế BioNet, công ty đã phát triển vắc xin DNA.

Trong giai đoạn đầu của thử nghiệm, tính an toàn của vắc-xin - bao gồm hai liều tiêm cách nhau một tháng - sẽ được điều tra.

Nó cũng sẽ xem xét liều lượng vắc-xin và nếu nó có thể được giảm xuống. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm 150 người tham gia.

Nếu thành công, giai đoạn 2 thử nghiệm lớn hơn sẽ bắt đầu.

Nicholas Wood, nhà điều tra chính của Đại học Sydney cho biết rất phấn khởi khi bắt đầu ghi danh và thực hiện thử nghiệm vắc xin Covid-19 không dùng kim tiêm đầu tiên trên toàn quốc.

Ông nói: “Việc bắt đầu nghiên cứu COVALIA là một cột mốc quan trọng đối với tất cả những người tham gia vào mối quan hệ hợp tác có một không hai này giữa các tổ chức Úc, ngành công nghiệp và chính phủ Úc với khoản tài trợ 3 triệu đô la từ Quỹ Tương lai Nghiên cứu Y khoa”.

Đồng điều tra viên từ Viện Telethon Kids, Peter Richmond cho biết điều quan trọng là phải tiếp tục phát triển vắc-xin Covid-19 vì nó có thể dẫn đến sự an toàn và đáp ứng miễn dịch tốt hơn.

Ông nói: “Việc có nhiều loại vắc-xin hơn sẽ làm tăng năng lực vắc-xin toàn cầu để đảm bảo tất cả mọi người đều được tiếp cận với việc tiêm chủng.

Việc sàng lọc và ghi danh hiện đang được mở cho bất kỳ ai muốn tham gia thử nghiệm.

Truy cập trang web Scientia Clinical Research để biết thêm thông tin.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/science/human-body/participants-needed-clinical-trials-begin-for-needlefree-covid19-vaccine/news-story/dfaa564f8586107100ee4334640989d3
Nhiều nước mong có vaccine, Úc 'tẩy chay AstraZeneca, số lượng tiêm cũng ít'

Nhiều nước mong có vaccine, Úc 'tẩy chay AstraZeneca, số lượng tiêm cũng ít'

Tính tới ngày 21/6, Úc mới tiêm được hơn 6,7 triệu liều vaccine chống Covid-19 mặc dù tiêm vaccine miễn phí và dân số Úc có gần 26 triệu dân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất