Úc thử nghiệm vạch kẻ đường tự phát quang trong bóng tối

Úc thử nghiệm vạch kẻ đường tự phát quang trong bóng tối

Công ty Tarm ac Linem arking của Úc đang thử nghiệm một loại sơn phát sáng trong bóng tối để kẻ vạch phân cách, giúp mọi con đường trông giống như bộ phim khoa học viễn tưởng TRON.

Công ty Tarmac Linemarking phối hợp với OmniGrip và Vic Roads đã hoàn tất “chạy thử nghiệm” phương pháp kẻ vạch phát quang mới vào tháng 5 và kết quả cho đến nay thật đáng kinh ngạc.

Vạch kẻ đường thông minh sử dụng các ứng dụng khoa học tự nhiên về phát quang, tương tự như nhãn dán, đồ chơi hoặc các vật dụng phát quang thường thấy.

Khi trời tối, lớp phủ phát ra ánh sáng mà nó đã hấp thụ và lưu giữ trong ngày, nhờ đó người đi xe có thể nhìn rõ hơn các đường kẻ và vạch kẻ trên con đường.

Có khá nhiều ứng dụng khác cho công nghệ này không chỉ là đường xá, ví dụ như làm chỉ dẫn trong bãi đậu xe hoặc đường dốc.

Dự án này là một trong 70 thử nghiệm ngoài chương trình trị giá 4 triệu USD của chính phủ Úc nhằm tìm kiếm các phương pháp cải tiến mới trên toàn khu vực Victoria.

Phương pháp vạch kẻ đường phát quang mới được kỳ vọng sẽ cung cấp cho người lái xe các tín hiệu hình ảnh mạnh hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cách xử lý này sẽ giúp người lái xe dễ dàng nhìn thấy vạch kẻ đường hoặc biển báo và cung cấp độ nét rõ ràng hơn cho các giao lộ và đường cong, giúp người lái xe có nhiều thời gian hơn để phản ứng và ngăn tình trạng đi sai làn. Điều này sẽ đặc biệt có lợi cho những người không quen đi xe qua khu vực này.

Tarmac Linemarking thừa nhận rằng chu kỳ phát sáng có thể bị ảnh hưởng vào những ngày u ám, nhưng nhấn mạnh những vạch kẻ đường phát quang này có thể  phát sáng trong "hầu hết đêm".

Khi những bức ảnh về vạch đường phát quang lan truyền trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã so sánh nó với những con đường tương lai xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng TRON.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnreview.vn/thread/uc-thu-nghiem-vach-ke-duong-tu-phat-quang-trong-bong-toi.211106232753160
Úc thử nghiệm biện pháp tránh thai dài hạn dạng tiêm cho nam giới

Úc thử nghiệm biện pháp tránh thai dài hạn dạng tiêm cho nam giới

Các nhà nghiên cứu ở thành phố Melbourne đang thử nghiệm phương thức tránh thai dạng tiêm đầu tiên trên thế giới dành cho nam giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất