Úc thúc đẩy giải quyết tồn đọng hồ sơ thị thực lao động có tay nghề

Úc thúc đẩy giải quyết tồn đọng hồ sơ thị thực lao động có tay nghề

Thủ tướng cho biết việc tồn đọng thị thực lao động có tay nghề là một "tìn h huống vô vọng" nhưng chính phủ đang làm việc nhanh nhất có thể để xử lý chúng.

Khi các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp cho thấy họ đang bị cản trở bởi tình trạng thiếu kỹ năng, ước tính hơn 100.000 lao động ở nước ngoài vẫn để xử lý thị thực.

Anthony Albanese cho biết trong khi các nhân viên bổ sung đã được điều động để giải quyết lượng công việc tồn đọng lớn, cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

"Đó là một tình huống vô vọng mà chúng tôi thừa hưởng. Chúng tôi đã dành nguồn lực đáng kể cho nhân viên bổ sung để xử lý những thị thực này", ông nói với đài phát thanh Sydney 2GB hôm thứ Tư.

"Thật là bực mình khi có những người muốn đến đây đã phải xếp hàng chờ đợi, có người đã hơn một năm nhưng thị thực của họ không thể được giải quyết."

Chính phủ cho biết họ đang xem xét tăng giới hạn về di cư có tay nghề cao để giải quyết tình trạng thiếu việc làm trong một số ngành công nghiệp chủ chốt.

Trong khi giới hạn hiện tại là 160.000, có những cuộc đàm phán rằng nó có thể được nâng lên 180.000 hoặc thậm chí 200.000.

Tình trạng thiếu công nhân lành nghề từ nước ngoài, do đại dịch COVID-19 trầm trọng hơn, sẽ là một trong những nội dung thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ, sẽ diễn ra trong hai ngày vào tuần tới.

Ông Albanese cho biết trong khi có một công việc tồn đọng lớn, đã có sự chuyển động về vấn đề này.

Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để giải quyết vấn đề này.”

"Tất nhiên, với thị thực, bạn phải có kiểm tra, bạn không thể chỉ có biên giới mở, vì vậy chúng cần được xử lý, nhưng chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể."

Thủ tướng chỉ ra rằng việc cắt giảm dịch vụ công của chính phủ tiền nhiệm đã dẫn đến việc thiếu nguồn lực để xử lý thị thực.

Ông Albanese cho biết việc các công nhân lành nghề được đưa vào nước này như thế nào để lấp đầy các vị trí tuyển dụng cũng cần phải được kiểm tra.

Ông nói: “Chúng tôi đưa những người di cư tạm thời đến ở những nơi thiếu kỹ năng và sau đó loại bỏ họ và sau đó chúng tôi đưa những người di cư tạm thời mới vào để làm những công việc tương tự, điều đó đối với tôi không có ý nghĩa gì cả,”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/visa-backlog-hopeless-situation-pm-232325385.html
NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW đang thúc đẩy chính phủ liên bang nhanh chóng theo dõi thị thực cho lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề kinh niên khi các doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên một cách tuyệt vọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất