Úc thúc đẩy tiêm tăng cường cho học sinh khi trường học trở lại

Úc thúc đẩy tiêm tăng cường cho học sinh khi trường học trở lại

Trẻ em từ 16 tuổi trở lên được thiết lập để đủ điều kiện sử dụng tên lửa đẩy COVID-19 khi các trường học quay trở lại và các tiểu bang chuẩn bị sẵn sàng cho việc leo thang nhiễm trùng hàng ngày.

Nó diễn ra sau ngày đại dịch chết người nhất của Úc cho đến nay, với 93 trường hợp tử vong do vi rút được báo cáo vào thứ Sáu. Trong số này, 39 người ở Victoria và 35 người ở NSW.

Giám đốc Hộ sinh và Y tá trưởng của Úc, Alison McMillan cảnh báo tỷ lệ tử vong sẽ vẫn cao trong một thời gian ngay cả khi tình trạng nhiễm trùng dường như tăng cao.

Chính phủ liên bang đang chờ sự chấp thuận cuối cùng để trẻ em 16 và 17 tuổi được tiêm nhắc lại, sau khi cơ quan quản lý dược phẩm của Úc bật đèn xanh ban đầu.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hy vọng Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng sẽ ký vào tuần tới, mở đường cho việc triển khai bắt đầu.

Thời gian chờ đợi tên lửa đẩy trên toàn quốc cũng sẽ giảm từ bốn xuống ba tháng vào thứ Hai.

Giáo sư McMillan trấn an những người đã nhiễm COVID-19 rằng họ có thể tiêm liều thứ ba ngay khi hết triệu chứng.

Điều này trái ngược với lời khuyên của NSW nói với mọi người rằng hãy đợi từ bốn đến sáu tuần sau khi phục hồi khỏi vi-rút.

Sự trở lại của các trường học vào tuần tới, kèm theo sự giám sát kiểm tra nhanh của các bang, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các trường hợp hàng ngày tăng trở lại.

Queensland trước đó đã trì hoãn việc đi học trở lại hai tuần cho đến ngày 7 tháng Hai, trong khi Nam Úc quyết định quay trở lại theo giai đoạn trong hai tuần tới.

NSW đã ghi nhận 13.333 trường hợp nhiễm mới vào thứ Sáu và tại Victoria là 12.775 trường hợp.

Ở Queensland, có 9974 ca nhiễm mới trong khi 18 người chết.

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 940 trường hợp, nhiễm Tasmania 584 và ACT 734 cùng với một trường hợp tử vong.

Tây Úc đã báo cáo 9 trường hợp địa phương mới khi tiểu bang đó vạch ra cách nó sẽ nới lỏng các quy tắc xét nghiệm và cách ly khi nhiễm trùng gia tăng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/teens-set-boosters-schools-return-163009268.html
Bộ trưởng y tế Brad Hazzard chỉ trích những người do dự tiêm chủng tăng cường

Bộ trưởng y tế Brad Hazzard chỉ trích những người do dự tiêm chủng tăng cường

Bộ trưởng Brad Hazzard đã chỉ trích những người Úc do dự trong việc tiêm thuốc tăng cường Covid vì đã “lãng phí” tài nguyên sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất